Sáng ngày 27/7/2017, UBND tỉnh, UBND thành phố Quy Nhơn phối hợp với Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành tổ chức lễ gắn biển tên đường Đại lộ Khoa học. Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu, GS Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam, GS Gerard’t Hooft – nhà khoa học người Hà Lan đoạt giải Nobel Vật lý năm 1999, cùng nhiều nhà khoa học trên thế giới tham gia chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 13 tại Bình Định.

Đại lộ Khoa học là tuyến đường tiếp nối từ quốc lộ 1D vào Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn gồm Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành, Tổ hợp không gian khoa học và các viện nghiên cứu rộng gần 200 ha. Con đường bắt đầu được xây dựng năm 2013 và đã có 11 giáo sư đoạt giải Nobel, hơn 2.500 nhà khoa học trên thế giới, bước trên con đường này. Việc đặt tên cho con đường là Đại lộ Khoa học, nhằm mục đích tạo điểm nhấn cho Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa. Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam nhấn mạnh: Đại lộ Khoa học dù chỉ là con đường nhỏ nhưng nó thể hiện một tinh thần rất lớn để phát triển khoa học. Cũng như mỗi con người chúng ta tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng ý tưởng khổng lồ, khám phá những điều khổng lồ. Để con đường này mãi phát triển, chúng ta cần xây dựng một lộ trình khoa học, một đô thị khoa học phát triển mạnh trong tương lai.

dai lo khoa hoc

Dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu, GS Trần Thanh Vân, GS Gerard’t Hooft và các nhà khoa học đã đến tham quan công trình Tổ hợp không gian khoa học đang xây dựng trong Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, nơi sẽ có các hạng mục nhà mô hình vũ trụ, bảo tàng khoa học và đài quan sát thiên văn./.

Phương Thảo – ĐTT Quy Nhơn                                                                                  

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung