Nhằm thực hiện có hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 và tiếp tục thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, Hội LHPN thành phố Quy Nhơn đã tích cực tham gia tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân “Tháng hành động vì trẻ em năm 2017” nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cấu ủy, chính quyền, các bàn ngành, đoàn thể, gia đình và xã hội về ý nghĩa và tầm quang trọng của công tác phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích ở trẻ, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

pn

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017 được UBND thành phố phát động từ ngày 05/5/2017. Hội LHPN thành phố Quy Nhơn đã chỉ đạo Hội LHPN P. Ngô Mây phối hợp các hội đoàn thể của phường tổ chức các đợt tuyên truyền phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích cho trẻ em. Ngày 15/5/2017,tại trường tiểu học Ngô Mây, Hội LHPN phương đã phối hợp với các đoàn thể phường tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích cho trẻ em tại Trường TH Ngô Mây. Về tham dự có chị Trương Thị Bích Hoa - TUV- CT Hội LHPN thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Ngô Mây, các thầy cô giáo của Trường tiểu học Ngô Mây. Tại buổi truyên truyền, các học sinh được Chuyên viên Phòng Chăm sóc TE - Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Định làm rõ  những nội dung cơ bản của Bộ Luật hình sự xung quanh vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, cũng như trang bị cho trẻ em những kỹ năng cần thiết khi đối mặt với nguy cơ bị xâm hại, hoặc đã bị xâm hại; hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản cần thiết để thoát hiểm khi trẻ bị xâm hại, bắt cóc...

Sáng ngày 31/5/2017, tại Nhà khách Thành ủy Quy Nhơn, Hội LHPN thành phố đã tham gia cùng UBND thành phố tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và Diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề: “Phòng chống xâm hại và tai nạn, thương tích trẻ em”. Trong phần giải đáp các câu hỏi từ các em học sinh của 6 trường tham gia Diễn đàn, Chị Nguyễn Thị Ánh Hồng - PCT Hội LHPN thành phố Quy Nhơn đã trả lời 2 vấn đề mà trẻ em quan tâm về giải quyết những hậu quả do xâm hại sức khỏe,tình dục và các biện pháp phòng ngừa.

Phối hợp cùng trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Bình Định (CSSKSS) tổ chức 20 lớp tập huấn với chủ đề “Tập huấn về kiến thức nạo phá thai và tăng cường CSSK VTN” cho 700 đối tượng là bà mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên (10-19 tuổi) trên địa bàn thành phố (từ tháng 4 đến 20 tháng 5/2017). Tại các buổi tập huấn này đã cung cấp thêm cho các bà mẹ nhiều vấn đề nóng về xâm hại tình dục ở trẻ em để các bà mẹ nắm biết từ đó có sự quan tâm hơn đối với trẻ .

pn2

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2017, tại Hệ thống Nhà thuốc Mát tay- phường Đống Đa, Hội LHPN Thành phố phối hợp cùng Công ty TNHH Thiên nhiên Nhật Bản - có Trụ sở tại P. Nhơn Bình đã tổ chức phát 500 chai xi rô (110.000đ/ chai) bổ giúp trẻ phát triển chiều cao và trí thông minh sản phẩm siro bổ giúp trẻ phát triển chiều cao và trí thông minh CALCIUMDHA CALBIER JP cho 500 phụ huynh có con trong độ tuổi từ 2 đến 12 tuổi. Tổng số tiền thuốc là 55.000.000đồng. Bên cạnh đó Hội LHPN thành phố vận động 2 nhà hảo tâm giúp đỡ cho trường hợp cháu Lê Thị Bích Huyền học sinh lớp 8 - trường THCS Ngô Mây nhà nghèo, mẹ bị bệnh ung thư số tiền 3.500.000đồng để cháu an tâm tiếp tục học tập.

Có thể nói, Tháng hành động vì trẻ em là đợt cao điểm truyền thông, vận động xã hội thực hiện đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Trong đó vai trò của Hội LHPN các cấp rất quan trọng Vì vậy rất cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, gia đình, xã hội về ý nghĩa quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác này cũng như tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em./.

Võ Thị Thương – Ban tuyên giáo Hội LHPN TP. Quy Nhơn

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung