Xác định tầm quan trọng và tính thiết thực của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay, Hội LHPN thành phố đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo triển khai thực hiện trong hệ thống Hội với những nội dung cụ thể, phù hợp; việc tổ chức quán triệt Chỉ thị được các cơ sở Hội triển khai nghiêm túc đến 100% cán bộ Hội từ thành phố đến phường, xã, chi hội, tiểu tổ. Đồng thời, chỉ đạo cơ sở tiếp tục lồng ghép triển khai thực hiện Chỉ thị 05 /CT-TW gắn với phong trào thi đua yêu nước“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” 2 cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

soketphunu 2

Thông qua các buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa việc học tập và làm theo tấm gương của Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên của Hội. Đặc biệt xác định trước hết là người đứng đầu tổ chức Hội, xây dựng hình ảnh người cán bộ Hội có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác, sâu sát thực tiễn phong trào. Đồng thời giúp cho cán bộ, HVPN nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Qua 1 năm triển khai thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống Hội, đến nay đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả và có sức lan tỏa rộng rãi như: mô hình Phụ nữ với hoạt động Thiện nguyện mô hình “Chia sẻ nỗi đau, CLB “Chia sẽ yêu thương”, trao tặng thẻ BHYT, Trao sổ tiết kiệm …giúp đỡ cho các phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo; Từ các mô hình và hình thức hoạt động trên đã góp phần làm chuyển biến nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”,“Thương người như thể thương thân”. Tiểu biểu như mô hình “Chia sẻ nỗi đau” của Hội phụ nữ phường Ngô Mây, là một trong những đơn vị có nhiều mô hình quan tâm chú trọng đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là quan tâm đến đối tượng phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo. Thông qua sự đóng góp của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các đơn vị trên địa bàn bằng tấm lòng của mình thường xuyên chia s một phần nào khó khăn của những phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp họ có động lực tinh thần vươn lên, chiến đấu với bệnh tật và ổn định cuộc sống. Đến nay mô hình đã trao tặng 23 thẻ bảo hiểm y tế, 319 xuất quà trị giá gần 130.000.000 đồng.

Mô hình “Phụ nữ với hoạt động thiện nguyện”( THĐ), CLB “Thiện nguyện(Hải Cảng, Quang Trung), CLB “Chia sẽ yêu thương( LTK), Mô hình “Mỗi hội viên thực hiện một việc làm cụ thể”(LHP) đã vận động, kêu gọi HVPN đóng góp tiền từ việc thu gom vật liệu phế thải bán lấy tiền thực hiện hoạt động từ thiện cùng với sự đóng góp, ủng hộ, các mạnh thường quân, các tổ chức các đợt từ thiện nấu cháo, quyên góp quần áo cũ, thăm tặng quà… cho những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bị tâm thần, những trẻ em tàn tật, mồ côi, không nơi nương tựa trên địa bàn cũng như các đơn vị kết nghĩa… số tiền 280.000.000đ

Bên cạnh đó, Hội tiếp tục duy trì các mô hình làm theo đạt hiệu quả như: Mô hình “Phụ nữ với điện thắp sáng ngõ hẻm” ở P. Đ.Đa, mô hình “Mỗi ngày làm một việc tốt vì hội viên phụ nữ”, ở phường Ngô Mây, Ghềnh Ráng, THĐ Nồi cháo tình thương” LHP, Trần Phú, Nhơn Lý, TQD, Nhơn Hải, NVC...đã được duy trì và trở thành nhiệm vụ thường xuyên của Hội. Mô hình “Trao khăn quàng đội viên” cho học sinh của phụ nữ phường Trần Quang Diệu nhằm giúp đỡ, tiếp sức cho các em học sinh đến trường như trao khăn quàng đỏ, quần áo, sách, vở, cặp và đồ dùng học tập đến nay mô hình đã thực hiện 4 lần với số tiền gần 8.000.000đ.

Cùng với các mô hình tiêu biểu được triển khai ở các phường, xã, Hội cũng đã phát hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu như: Bà Mang Thị Bộ, hội viên phụ nữ thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải gần 70 tuổi đan trên 100 chiếc áo để gửi tặng các chiến sĩ ở đảo Trường Sa. Bà là 1 trong 100 phụ nữ được vinh danh trong chương trình “Tự hào phụ nữ Việt Nam” do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Bên cạnh đó, còn có 2 mẹ con bà Nguyễn Thị Bảy 85 tuổi, và con là bà Hoàng Thị Lê 60 tuổi là giáo viên về hưusố nhà 64 - Bùi Thị Xuân, khu vực 1, phường Lê Hồng Phong thì quan niệm làm theo Bác thật đơn giản, là chia sẻ yêu thương. Hai mẹ con bà rất tích cực tham gia các phong trào địa phương, có nhiều đóng góp thiết thực cho chi hội phụ nữ khu vực 1, gia đình tuy không khá giả nhưng 2 mẹ con bà hàng ngày đi thu gom phế liệu để bán, số tiền đến nay được 32 triệu đồng và thông qua kênh “Nhịp cầu nhân ái” của Báo Bình Định 2 bà đã giúp cho 300 lượt phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Hiện giờ, hai mẹ con bà hàng ngày vẫn tiếp tục thực hiện công việc của mình. Những việc làm thiết thực nêu trên không chỉ dừng lại ở việc giúp người nghèo về vật chất, mà quan trọng hơn, là khơi dậy được tính cộng đồng, trách nhiệm, kêu gọi sức mạnh đoàn kết của mọi tấm lòng, cùng giúp người nghèo khó hơn mình an tâm, ổn định, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Chính vì những việc làm thiết thực đó, Hội LHPN thành phố Quy Nhơn đã vinh dự được nhận giấy khen của Thành ủy “Vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của BCT” tại Hội nghị sơ kết 1 năm Chỉ thị 05-CT/TW năm 2017 do Thành ủy Quy Nhơn tổ chức .

Để việc thực hiện Chỉ thị 05 tiếp tục phát huy hiệu quả, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong hệ thống Hội và bản thân mỗi cán bộ, HVPN việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh đã được các cấp Hội trên địa bàn thành phố Quy Nhơn triển khai thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu, thật sự tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong nhận thức và hành động, trở thành tư tưởng chủ đạo trong đời sống xã hội của mỗi cán bộ, HVPN góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. /.

Võ Thương – Hội LHPN Tp. Quy Nhơn

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung