Hòa trong không khí tưng bừng của Thành phố Quy Nhơn nhân kỷ niệm 107 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), Hội LHPN các phường của thành phố Quy Nhơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đồng thời phối hợp triển khai các nội dung tuyên truyền và hoạt động thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 gắn với triển khai nghị quyết ĐHĐB PN toàn quốc lần thứ XII và ĐHĐBPN các cấp trong toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ.

Ngày 14/5/2017 đến ngày 17/5/2017 tại Hội LHPN phường Bùi Thị Xuân, THĐ, Đống Đa đã tổ chức các buổi tuyên truyền quán triệt Nghị quyết Đại Hội ĐB phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và ĐHĐBPN các cấp. Thông qua các buổi tuyên truyền Cán bộ Hội viên phụ nữ xã nắm bắt các nội dung cơ bản của Nghị quyết ĐHĐBPN tỉnh lần thứ XIX và NQĐHĐBPN thành phố Quy Nhơn lần thứ XI, NK 2016-2021. Đặc biệt, nội dung Nghị quyết ĐHĐBPN toàn quốc lần thứ XII đã làm rõ về Một số điểm mới trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 và Điều lệ (sửa đổi, bổ sung); Nêu rõ 7 chỉ tiêu chủ yếu và 2 khâu đột phá của nhiệm kỳ 2017-2022; 3 nhiệm vụ trọng tâm cùng các Phong trào thi đua, cuộc vận động: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúchai cuộc vận động Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạchgắn với “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” … Qua các buổi tuyên truyền đã thu hút trên 250 cán bộ, HVPN tham gia.

PN 1

Giao lưu văn nghệ tại phường Lê Lợi

Bên cạnh đó, Hội LHPN phường Lý Thường Kiệt, Trần Quang Diệu tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm đã tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp trong hội viên phụ nữ. Cụ thể:

Tối ngày 17/5/2017, Hội LHPN Phường Trần Quang Diệu phối hợp các hội đoàn thể tổ chức Hội thi kể chuyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 5 đội thi đã lần lượt trải qua 02 phần thi kể chuyện và văn nghệ. Kết quả Giải nhất thuộc về Chị Lê Thị Ngọc với câu chuyện “Tình yêu của Người dành cho những khúc hát dân ca” – đơn vị UB Mặt trận TQ VN phường, giải Nhì thuộc về Đơn vị Đoàn thanh niên với câu chuyện “Đôi dép Bác Hồ”, giải Ba thuộc về Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Hội CCB phường. Hội thi thu hút đông đảo hội viên PN và nhân dân tham dự. Bên cạnh đó, tại 02 trường TH Ngô Quyền và Nguyễn Khuyến, Hội LHPN phường đã trao tặng 400 khăn quàng cho 40 HS lớp 3 được kết nạp đội viên năm học 2016-2017 nhằn thực hiện tiếp mô hình “Trao khăn quàng đỏ” mà hội phụ nữ đã xây dựng trong năm 2016.

PN 2

Hội thi kể chuyện “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của phường Trần Quang Diệu

PN 3

Hội phụ nữ phường Trần Quang Diệu với mô hình “Trao khăn quàng”

Bên cạnh đó, Hội LHPN phường Lê Lợi tổ chức Giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác và tuyên truyền NQĐHĐBPN toàn quốc lần thứ XII (Nk 2017-2022) và NQĐHĐBPN tỉnh lần thứ XIX và NQĐHĐBPN thành phố lần thứ XI (NK 2016- 2021), các chi hội phụ nữ đã gửi đến buổi giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi về Bác, về Đảng về tình yêu quê hương đất nước… buổi giao lưu đã có nhiều phần quà gửi đến HVPN có câu trả lời đúng trong phần giao lưu tìm hiểu về Nghị quyết.

PN 4

Tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp tại phường Bùi Thị Xuân, Đông Đa, Trần Hưng Đạo

Song song với các hoạt động trên, chiều ngày 17/5 Hội LHPN phường Trần Hưng Đạo phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam phường hỗ trợ vốn cho chị Lê Thị Lệ Thu thuộc diện phụ nữ nghèo làm chủ hộ khu phố 1 với số tiền 30.000.000đ từ nguồn quỹ người nghèo của phường và Thành phố. Nhân dịp này, Hội cũng đã phối hợp cùng với Ngân Hàng Đông Á đến thăm và tặng quà cho chị Nguyễn Thị Ngô Nhơn thuộc diện phụ nữ nghèo đơn thân khu phố 2 với số tiền 1.000.000đ.

PN 5

Hội PN phường Trần Hưng Đạo phối hợp Ngân hàng Đông Á thăm tặng quà cho chị Nguyễn Thị Ngô Nhơn thuộc diện phụ nữ nghèo đơn thân khu phố 2

Sáng ngày 18/5/2017, Hội LHPN Phường Lý Thường Kiệt tổ chức buổi giao lưu và tặng quà cho phụ nữ khó khăn ở xã Canh Hiển, huyện Vân Canh. Đến thăm đơn vị kết nghĩa Hội Phụ nữ xã Canh Hiển, Thay mặt Hội LHPN Phường Lý Thường Kiệt, chị Nguyễn Thị Tú Sương - Chủ tịch Hội LHPN cùng với các chị em trong Ban chấp hành thăm tặng quà 20 suất quà. Mỗi suất gồm 300.000 đồng cho phụ nữ nghèo gặp khó khăn của xã. Tổng số quà trị giá 6.000.000đồng.

Thị Thương- Hội LHPN thành phố

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung