Nhằm tạo điều kiện kịp thời cung cấp kiến thức về nạo phá thai an toàn và tăng cường chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hội viên phụ nữ có con trong độ tuổi vị thành niên trên địa bàn thành phố. Từ ngày 18/4/2017 đến ngày 18/5/2017, Hội LHPN thành phố phối hợp cùng trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Bình Định ( CSSKSS) tổ chức 20 lớp tập huấn với chủ đề “Tập huấn về kiến thức nạo phá thai và tăng cường CSSK VTN” cho 700 đối tượng là Hội viên phụ nữ có con trong độ tuổi vị thành niên (10-19 tuổi) trên địa bàn thành phố.

phunu 1

Buổi tập huấn tại phường Nguyễn Văn Cừ

Qua 20 lớp tập huấn (35 hội viên / lớp) cho hội viên phụ nữ có con trong độ tuổi vị thành niên của 20 phường, xã của thành phố ( trừ xã Nhơn Châu) đã được tổ chức. Các hội viên phụ nữ đã được Bác sĩ Nguyễn Thị Bích - Giám đốc Trung tâm sức khỏe sinh sản và Bác sĩ Nguyễn Thị Sáu - CB phụ trách CSSKSS Vị thành niên truyền đạt những nội dung cơ bản về: Vấn đề thay đổi tâm sinh lý thời kỳ Vị thành niên (VTN); Kinh nguyệt và xuất tinh ở VTN; Vấn đề bạo hành VTN; Mang thai và BPTT ở VTN; Vấn để khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, Các Vaccin ngừa ung thư ở tuổi VTN…. Tại buổi tập huấn các bác sĩ đã trả lời nhiều câu hỏi về việc chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ trong độ tuổi TMK, về các triệu chứng về các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ; các vấn đề về biểu hiện xâm hại tình dục ở trẻ em.

phunu 2

Buổi tập huấn tại phường Quang Trung

Được biết đây các lớp tập huấn nằm trong Thực hiện Chương trình phối hợp Chăm sóc sức khỏe sinh sản giữa Hội LHPN tỉnh Bình Định và Sở Y tế Bình Định, trong đó Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản chủ động phối hợp với Hội LHPN thành phố Quy Nhơn tổ chức triển khai tập huấn cho phụ nữ có con trong độ tuổi vị thành niên trên địa bàn thành phố./.

Thị Thương- Hội LHPN thành phố

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung