Nằm trong chuỗi hoạt động dự án Dự án “Nâng cao năng lực quản ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng địa phương, xây dựng hình cộng đồng thu gom, phân loại, xử nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại các xã, phường ven biển thuộc Vịnh Quy Nhơn, tỉnh Bình Định”, vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Quy Nhơn phối hợp Hiệp hội thủy sản tỉnh Bình Định tổ chức hoạt động truyền thông với Chủ đề: “Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn” năm 2021 cho 2 trường THCS Nhơn Lý và Nhơn Châu với 2 phần thi Vẽ Tranh tuyên tuyền và phần thi kiến thức “Rung chuông vàng” nhằm nâng cao ý thức của học sinh tuyến biển tại xã Nhơn Lý và Nhơn Châu trong việc bảo vệ các hệ sinh thái biển, nguồn lợi thủy sản, phòng chống, hạn chế rác thải nhựa đại dương, giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển.

Trường THCS Nhơn Lý; trường TH & THCS Nhơn Châu tổ chức vòng sơ tuyển cho các khối lớp tham gia phần thi Vẽ tranh tuyên truyền với trung bình 5 tranh cho mỗi lớp. Qua phần sơ khảo đã có 20 bức tranh vào vòng chung kết, kết hợp thuyết minh ý tưởng về tác phẩm. Với phần thi kiến thức thông qua hình thức “Rung chuông vàng” đã mang lại nhiều kiến thức cơ bản cho học sinh về vai trò quan trọng của hệ sinh thái rạn san hô và các hệ sinh thái biến đổi với đời sống con người cũng như tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường biển và các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa. Đã thu hút trên 600 học sinh tham gia.

NC HT vẽ

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức tại 2 Trường THCS Nhơn Lý và TH & THCS Nhơn Châu đã trao giải cho 2 phần thi Vẽ tranh tuyên truyền và kiến thức“Rung chuông vàng”. Trong đó, Trường THCS Nhơn Lý đã trao 1 giải Nhất về vẽ tranh tuyên truyền cho em Phùng Bảo Hân với tác phẩm “Hãy bảo vệ môi trường biển đảo” (lớp 8A3) và Nguyễn Duy Phương- lớp 6A3 phần kiến thức. Trường THCS Nhơn Châu đã trao với tác phẩm “Nước mắt mẹ thiên nhiên” cho học sinh lớp 8 và trao giải Nhất cho học sinh lớp 7 ở phần kiến thức Rung chuông vàng.

Thông qua Hội thi nhằm tác động và nâng cao ý thức của học sinh và cộng đồng địa phương đối với việc bảo vệ môi trường sống của các loài sinh vật biển và con người, đặc biệt là thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các em học sinh và giáo viên 2 trường qua đó phổ biến nhiều kiến thức cơ bản về bảo vệ rạn san hô và các hệ sinh thái biển, giảm thiểu rác thải nhựa trong năm 2021./.

Kim Thương - Hội LHPN

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung