Trong thời qua, thời tiết trên địa bàn thành phố Quy Nhơn nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Trước tình hình này, Ðiện lực Quy Nhơn đã gửi thông báo số 100/TB-ĐLQN về việc Thông báo an toàn điện trong mùa nắng nóng năm 2018; để đảm bảo an toàn điện cho người dân sử dụng điện trong mùa nắng nóng như sau:

1. Hạn chế các thiết bị điện không cần thiết vào giờ cao điểm từ ngày 17h00 đến 20h00 như: bình nước nóng, máy gặt, bàn ủi, bơm nước, máy điều hòa... để tránh quá tải đường dây điện dễ gây chạm chập, cháy nổ, mất điện trên diện rộng.

2. Khi xây dựng, sữa chữa nhà cửa, công trình kiến trúc phải lưu ý đảm bảo khoảng cách, không được lắp đặt dàn giáo, cẩu tời vật liệu thi công... vi phạm hành lang an toàn lưới điện trung áp.

3. Không mang vác, lắp, dựng cây, cột bằng kim loại, cột ăng ten tivi, dây chằng cột ăngten, cây gỗ tươi gần đường dây điện để tránh va chạm dẫn đến tai nạn điện.

4. Nghiêm cấm các trường hợp thả diều, bắn pháo giấy tráng kim loại, thả bóng bay, thả các vật tư từ trên cao và ném các vật lạ vào đường dây dẫn điện, vi phạm an toàn hành lang lưới điện

5. Không đến gần (kể cả gia súc) chạm vào dây dẫn điện bi đứt, rơi xuống đất. Đồng thời, nhanh chóng báo cho đơn vị quản lý điện hoặc chính quyền địa phương gần nhất biết để có biện pháp xử lý.

6. Khi phát hiện có người bị điện giật phải hô to để cảnh báo và gọi mọi người đến trợ giúp và nhanh chóng cắt nguồn điện hoặc dùng vật dụng có cách điện cắt đứt dây dẫn trước, sau đó đưa nạn nhân ra chỗ thoáng và ấm để cứu chữa. Tuyệt đối không được chạm vào nạn nhân khi chưa tách nạn nhân khỏi nguồn điện, vì người cứu sẽ bị điện giật tiếp theo.

Số điện thoại để liên hệ: 19001909

 

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung