Ngày 25/9/2017, UBND thành phố đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) tổ chức Đối thoại “Cơ hội và thách thức liên kết phát triển du lịch cộng đồng bền vững”. Tham dự buổi đối thoại gồm có đại diện lãnh đạo các Sở ngành: Sở Du lịch, Sở Công thương, Sở Giao thông – Vận tải, Sở Văn hóa Thông tin, Sở Nông nghiệp &PTNT, Ban quản lý Khu Kinh tế, Chi cục Thủy sản Bình Định, các phòng, ban, Hội đoàn thể của thành phố, UBND xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Châu, Ghềnh Ráng và hơn 20 Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố.

dt1

Đ/c Phan Tuấn  – Trưởng phòng Kinh tế thành phố –  đại diện UBND thành phố phát biểu khai mạc

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIII nhiệm kỳ 2016 – 2020 đã định hướng đưa ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Quy Nhơn, và phát triển du lịch cộng đồng bền vững được xem là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển du lịch của tỉnh và thành phố. Du lịch cộng đồng sẽ trở thành sinh kế quan trọng cho người dân trong tương lai, tuy nhiên du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh và thành phố đang đối mặt với nhiều thách thức. Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo các Sở ngành liên quan, Tổ chức MCD và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố đã trao đổi các chính sách phát triển du lịch của tỉnh, các cơ hội thách thức hợp tác và những điều kiện hợp tác từ phía các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn; đồng thời các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng chia sẻ những mô hình, sản phẩm du lịch đang hoạt động và những khó khăn, thách thức trong quá trình kinh doanh.

dt2

Đ/c Phan Tuấn – Trưởng phòng Kinh tế chủ trì buổi đối thoại

dt3

Ông Nguyễn Phạm Kiên Trung – Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Miền Trung chia sẻ khó khăn trong quá trình kinh doanh của đơn vị

dt4

Ông Trần Thanh Thâm – Giám đốc HTX Dịch vụ Du lịch - Thủy sản Nhơn Hải chia sẻ những sản phẩm du lịch của HTX

Qua hai phiên thảo luận, buổi đối thoại đã đề ra một số giải pháp để thúc đẩy liên kết giữa người dân và doanh nghiệp trong phát triển loại hình du lịch cộng đồng; kiến nghị một số vấn đề thuộc trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch cộng đồng ở địa phương phát triển bền vững./.

Luyện – Phòng Kinh tế TP

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

vanban3

tuyendung