Chiều ngày 8/9/2017, tại Trung tâm hành chính thành phố Quy Nhơn, Đoàn giám sát của tỉnh đã có buổi làm việc với UBND thành phố về tiến độ triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho đối tượng chính sách người có công với cách mạng bị ảnh hưởng mưa lũ cuối năm 2016. Tham dư buổi làm việc, đoàn giám tỉnh gồm có: đại diện lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH, Sở Xây dựng, Ủy ban MTTQVN tỉnh; về phía thành phố có lãnh đạo Phòng Lao động-TB&XH, Văn phòng HĐND&UBND, Tài chính - Kế hoạch, Quản lý đô thị, Tài nguyên-Môi trường.

Theo nội dung báo cáo, UBND thành phố đã triển khai xuống các phường, xã và thành lập tổ công tác cấp thành phố, trực tiếp đi kiểm tra, rà soát nhà ở người có công bị ảnh hưởng do mưa lũ cuối năm 2016 cần được hỗ trợ. Ủy ban nhân dân thành phố đã ra Quyết định phê duyệt 23 hộ gia đình chính sách đủ điều kiện hỗ trợ xây mới lại nhà ở. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 13 nhà ở đã khởi công xây dựng, có 03 nhà đã hoàn thành với kinh phí xây dựng từ 150 triệu đến 300 triệu đồng. Báo cáo cũng nêu những khó khăn vướng mắc và kiến nghị để đoàn giám sát xem xét.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Đình Hòa - Phó Giám đốc Sở Lao động - TB& XH tỉnh thay mặt đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được của UBND thành phố, đồng thời đề nghị UBND thành phố nhanh chóng phê duyệt hỗ trợ 02 nhà còn lại, đẩy nhanh tiến độ xây dựng và nhanh chóng hỗ trợ kinh phí cho đối tượng khi xây dựng xong. Kết thúc buổi làm việc, đoàn giám sát cũng đã đi kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng nhà ở của đối tượng được hỗ trợ tại xã Phước Mỹ và phường Bùi Thị Xuân.  

Được biết, chương trình hỗ trợ này là một trong những hoạt động của UBND tỉnh nhằm khắc phục hậu quả thiên tai do 05 đợt mưa lũ cuối năm 2016 để lại. Nguồn hỗ trợ được trích từ nguồn đóng góp xã hội hóa của nhân dân thông qua Ủy ban MTTQVN tỉnh. Thành phố Quy Nhơn đươc hỗ trợ 25 nhà với kinh phí 1 tỷ đồng, tương ứng mức hỗ trợ xây mới là 40 triệu đồng/nhà.

Hoàng Thúy: P.LĐ-TB&XH

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung