Thực hiện Kế hoạch số 14 ngày 28/02/2017 của Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 81 thành phố Quy Nhơn về việc triển khai thực hiện Quyết định số 81 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Quy Nhơn năm 2017.

Sáng ngày 04/7/2017, tại Nhà khách 28 Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn, Hội Nông dân thành phố (Cơ quan Thường trực của BCĐ Quyết định 81 thành phố) đã tổ chức lớp tập huấn công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải cho hơn 100 cán bộ Hội và cộng tác viên pháp luật ở 13 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Trần Trọng Đồng – Chánh Thanh Tra TP, đồng chí Ngô Đình Nam – Trưởng Phòng Tư pháp TP, đồng chí Ngô Tôn Thanh – Phó Trưởng Phòng Tài nguyên – Môi trường TP và đồng chí Trình Văn Giàu – Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP.

Tại buổi tập huấn cán bộ Hội và cộng tác viên pháp luật ở cơ sở đã nghe báo cáo ba nội dung: Hội Nông dân với công tác tiếp và giải quyết khiếu nại, tố cáo của hội viên, nông dân; Một số nội dung cơ bản về công tác hòa giải ở cơ sở và một số nội dung về Luật đất đai.

nongdan 1

Với sự nhiệt tình truyền tải các nội dung tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đã thu hút được sự chú ý lắng nghe của mọi người. Đặc biệt không khí của buổi tập huấn thêm sôi nổi hơn với phần xử lý các tình huống thường gặp ở cơ sở để mọi người cùng tham gia tháo gỡ.

Buổi tập huấn thực sự đã trang bị thêm cho cán bộ Hội Nông dân và cộng tác viên pháp luật ở cơ sở những kiến thức căn bản, quy định hiện hành trong công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; công tác hòa giải ở cơ sở và một số nội dung về Luật đất đai; đồng thời tạo điều kiện cho các đồng chí làm công tác này được gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và hòa giải trên địa bàn Thành phố./.

Hồng Hà – Hội Nông dân

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

vanban3

tuyendung