Tối ngày 29/6/2017, tại Khu sinh hoạt khu vực 5 - phường Nhơn Bình, Hội LHPN phường Nhơn Bình tổ chức lễ ra mắt mô hình “Nói không với chất cấm trong chăn nuôi ”. Về tham dự buổi ra mắt, có chị Nguyễn Thị Ánh Hồng - PCT Hội LHPN thành phố Quy Nhơn, các đồng chí lãnh đạo chính quyền khu vực 5, các chị trong BCH Hội LHPN P. Nhơn Bình cùng hơn 40 hội viên phụ nữ tham gia.

chatcam 1

Tại buổi ra mắt, Chị Nguyễn Thị Thu Hiền - CT. Hội LHPN phường đã nêu qua tình hình sử dụng nguồn thức ăn trong chăn nuôi trên địa bàn phường, thực trạng hiện nay vẫn còn nhiều hộ dân vẫn còn sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi. Việc thành lập mô hình nhằm tổ chức các buổi tuyên truyền, hướng dẫn giúp người chăn nuôi nhận biết được tác hại các chất Clenbuterol, sabutamol, cimaterol, ractopamine dùng để kích thích tăng trưởng (tạo nạc, tăng trọng) cho gia súc, gia cầm. Đây là các chất giúp tăng trọng gia súc, nhưng rất nguy hiểm đối với sức khoẻ con người; vận động người chăn nuôi không sử dụng các chất cấm này để trục lợi, góp phần giữ gìn sức khỏe cho người dân. Đồng thời qua đó vận động các hộ chăn nuôi trên địa bàn tham gia sinh hoạt hội qua đó tuyên truyền, phổ biến các quy định trong chăn nuôi và các chương trình công tác Hội, trao đổi kinh nghiệm trong đời sống…

chatcam 2

Tại buổi ra mắt, Ban quản lý mô hình đã ra mắt với cùng với 20 thành viên tham gia mô hình. Hội đã trao tặng quà cho 4 hội viên phụ nữ nghèo là những hộ chăn nuôi với trị giá 400.000đồng nhằm động viên các hộ chăn nuôi tham gia mô hình cố gắng vượt qua khó khăn, tích cực chăn nuôi, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Được biết phường Nhơn Bình là một trong 4 phường nông nghiệp có tỷ lệ người dân tham gia chăn nuôi còn rất lớn, nên việc xây dựng mô hình “Nói không với chất cấm trong chăn nuôi” cũng là một trong những việc làm thiết thực nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị 08-CT/TW của Ban Bí thư, Luật An toàn thực phẩm, Chiến lược quốc gia về an toàn thực phẩm; nâng cao chất lượng thực hiện tiêu chí 3 sạch của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, hành vi của cán bộ, hội viên, phụ nữ và vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, từ đó, nâng cao sức khỏe phụ nữ, trẻ em, giống nòi dân tộc góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.

Võ Thương - Hội LHPN thành phố

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

vanban3

tuyendung