Từ nhiều năm nay điều mọi người ở khu phố 1 và những người quen của gia đình bà Nguyễn Thị Bảy đã không khỏi ngạc nhiên là gia đình bà không khó khăn gì lắm mà hai mẹ con bà Bảy luôn đi thu lượm ve chai ở một số quán, tuyến đường trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, khi biết được công việc của hai mẹ con bà Bảy ai cũng tỏ ra khâm phục và cảm động trước việc làm đầy ý nghĩa của hai mẹ con đang thực hiện, với hai mẹ con Bà luôn tâm niệm “Làm theo Bác biết chia sẻ tình thương với người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình”.

Là một cán bộ nhà nước nay đã nghỉ hưu nhưng với bà Nguyễn Thị Bảy và con gái của là Hoàng Thị Lê là hội viên phụ nữ khu phố 1 phường Lê Hồng Phong - Tp.Quy Nhơn không chỉ luôn tích cực tham gia các phong trào do Đảng và các Hội đoàn thể chính trị tại địa phương mà hai mẹ con bà còn được coi là một “Điển hình” trong việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh” với việc làm mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà không phải ai cũng có thể làm được.

Ba7

Bà Nguyễn Thị Bảy và con gái của Bà là Hoàng Thị Lê

Nhận thức để xã hội mỗi ngày một tốt đẹp hơn thì phải biết phát huy cái tốt trong mỗi con người và phải được vun đắp mỗi ngày từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, hằng ngày hai mẹ con bà thường xuyên theo dõi trên báo, đài có quá nhiều hoàn cảnh gia đình của tỉnh, thành phố, gia đình lại là hưu trí, khả năng để giúp đỡ lâu dài cần có nguồn tài chính ổn định…với sự đồng cảm giống nhau, hai mẹ con bà Bảy đã cùng nhau có ý tưởng sẽ đi gom, vỏ chai, lon bia phế liệu phế liệu từ các hộ gia đình trong khu phố, các cơ quan bán để lấy tiền giúp người có hoàn cảnh số khăn, trẻ em tàn tật, người mắc bệnh hiểm nghèo. Số tiền mỗi lần thu gom tuy không nhiều nhưng sẽ giúp cho việc giữ gìn môi trường và thực hiện một hình thức tiết kiệm mà hội viên phụ nữ trong phường đã và đang tích cực làm theo nhằm giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Năm nay, bà Nguyễn Thị Bảy đã 82 tuổi và con gái là Hoàng Thị Lê cũng đã 62 tuổi, tuy tuổi đã khá cao, việc đi lại không mấy thuận tiện, lại hay đau bệnh nhiều nhưng 2 mẹ con bà Nguyễn Thị Bảy vẫn không ngừng công việc thu gom, lượm nhặt ve chai để gây quỹ làm từ thiện. Hàng ngày, công việc của 2 mẹ con bà Bảy luôn khá bận rộn với việc thu lượm ve chai ở một số quán, tuyến đường trên địa bàn thành phố. Sau khi thu gom về nhà, 2 mẹ con bà Bảy lại tiếp tục công việc phân loại ve chai theo chất liệu. Số tiền thu được từ ve chai được được bỏ vào Heo đất để “tích tiểu thành đại” rồi để dành làm từ thiện. Công việc của hai mẹ con đã được người dân biết đến được và ai cũng tỏ ra khâm phục và cảm động trước việc làm đầy ý nghĩa của hai mẹ con đang thực hiện vì vậy họ luôn để dành cho hai mẹ con đến để thu gom. Được biết công việc này được manh nha và thực hiện từ 2013 nay (4/2017) thông qua “Nhịp cầu nhân ái của Báo bình Định” hai bà đã giúp đỡ hơn 300 địa chỉ có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo kém may mắn với tổng số tiền quyên góp được đến thời điểm tháng 5 là 37.433.600đồng.

Bên cạnh đó, hai mẹ con bà còn là những “mạnh thường quân” có nhiều đóng góp cho các hoạt động của khu vực cũng như chi hội. Những khi có hoạt động có vấn đề về kinh phí tổ chức, hai mẹ con bà luôn sẵn sàng đóng góp cùng với khu vực cũng như chi hội tuy số tiền không nhiều nhưng đã thể hiện được tấm lòng của hai mẹ luôn nhiệt tình với các công tác ở địa phương. Năm 2015, Riêng bản thân Bà Nguyễn Thị Bảy đã được Thành ủy Quy Nhơn khen thưởng trong đợt sơ kết 5 năm CT 03/CT-TW về “ Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”.

Những việc làm tuy không tên, không đao to búa lớn của hai mẹ con bà Bảy ai nấy đều biết đến và cảm phục trước tấm lòng nhân ái của hai mẹ con Bà. Việc làm của hai mẹ con Bà đã tạo một sức lan tỏa rất lớn trong toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ trong phường. Chính vì vậy nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội LHPN Phường Lê Hồng Phong đã phát động toàn thể hội viên phụ nữ trong phường hưởng ứng mô hình“Làm theo” Bác với tên gọi “Mỗi hội viên thực hiện ít nhất một việc làm cụ thể” các chị em hội viên đã tích cực hưởng ứng, cùng thu gom phế liệu mang đến địa chỉ hai mẹ con Bà Bảy để chia sẽ và động viên công việc với một ý nghĩa đầy nhân văn của hai mẹ con Bà đang thực hiện...Chính việc làm của hai mẹ con bà đã khơi dậy một niềm tin trong cuộc sống. Trong xã hội đâu đây vẫn còn nhiều tấm lòng sẵn sàng chia sẻ tình thương với người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình và còn rất nhiều những mảnh đời neo đơn, những hoàn cảnh khó khăn còn cần sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ giúp đỡ để họ có cuộc sống ý nghĩa, tốt đẹp hơn. /.

 Thị ThươngHội LHPN thành phố

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

vanban3

tuyendung