(17/10/2016): Nhận lời mời của Quận Yongsan - Thành phố Seoul - Hàn Quốc; Đoàn đại biểu thành phố Quy Nhơn đã đến thăm, làm việc và tham dự các hoạt động kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thành phố Quy Nhơn và Quận Yongsan từ ngày12/10 đến 18/10/2016.

Thành phần của Đoàn có đ/c Phan Cao Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định (nguyên Bí thư Thành ủy Quy Nhơn); đ/c Trần Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đ/c Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đ/c Nguyễn Đình Kha - Phó Bí thư Thành ủy Quy Nhơn cùng các đồng chí trong BTV thành ủy Quy Nhơn; đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và các công ty công ích của thành phố.

Lễ tiếp đoán Đoàn công tác thành phố Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn và Quận Yongsan đã hình thành và phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị từ năm 1996 đến nay vừa tròn 20 năm. Sự kiện được bắt đầu từ chuyến thăm của phía quận Yongsan tại thành phố Quy Nhơn và ký kết Bản thỏa thuận ghi nhớ ngày 10/11/1996; kể từ đó qua các chuyến thăm, làm việc hàng năm, cùng với sự dày công vun đắp giữa các thế hệ lãnh đạo của 2 bên đã làm thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa thành phố Quy Nhơn và Quận Yongsan.

Toàn cảnh buổi làm việc với Quận Yongsan

Trong 20 năm qua, thành phố Quy Nhơn và Quận Yongsan đã hiện thực hóa được nhiều nội dung trong ý tưởng được ký kết tại các biên bản ghi nhớ và tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác phát triển trên các lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo, văn hóa, nhân đạo từ thiện và trao đổi cán bộ song phương...

Ký kết biên bản ghi nhơ MOU

Trong chuyến thăm, làm việc với Quận Yong San lần này, Đoàn đại biểu thành phố Quy Nhơn và Quận Yongsan sẽ tiếp tục thảo luận những vấn đề hai bên cùng quan tâm để định hướng hợp tác và tạo điều kiện để hiện thực hóa những ý tưởng này cho những năm tiếp theo.

Đ/c Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Lễ khai mạc "Con đường Quy Nhơn, Việt Nam"

Cũng trong chuyến thăm lần này, Đoàn đại biểu thành phố Quy Nhơn tham dự: Lễ khánh thành tuyến đường Quy Nhơn và khu vườn Quy Nhơn, dự khai mạc Lễ hội toàn cầu Iteawon, thăm bệnh viện Asan, gặp gỡ Hiệp hội đứng đầu ngành y tế (MLC), thăm, làm việc, ký bản ghi nhớ (MOU) giữa thành phố Quy Nhơn, Quận Yongsan và trường Đại học Hanyang, ký biên bản ghi nhớ với Hiệp hội công thương Yongsan và tham quan một số địa điểm du lịch và trung tâm mua sắm của thành phố Seoul, Hàn Quốc.

Theo nội dung chương trình kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Quy Nhơn và Quận Yongsan, từ ngày 02/11 đến ngày 07/11/2016 Đoàn đại biểu Quận Yongsan sẽ thăm, làm việc và tham gia các hoạt động kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác hữu nghị tại thành phố Quy Nhơn.

Hoàng Việt - VP

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung