Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái góp phần mang đến sự ấm no, yên vui cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sáng ngày 9/9/2019, Khối thi đua các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp và Công đoàn cơ quan chính quyền thành phố đã tổ chức lễ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Bảy, sinh năm 1959, hiện ở tại khu vực 6, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, là thương binh 81%, thuộc đối tượng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở bị hư hỏng, xuống cấp.

Tham dự buổi lễ trao tặng có đồng chí Hồ Minh Đức – Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng thành phố, đồng chí Phạm Thị Kim Loan – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Chính quyền thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Lan Trưởng Phòng Lao động – thương binh và xã hội thành phố - Trưởng Khối thi đua cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc khối thi đua và Công đoàn cơ quan chính quyền thành phố.

 

NTN1

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng hộ gia đình tại buổi lễ Trao nhà đại đoàn kết

 

Qua tìm hiểu hoàn cảnh gia đình cũng như được sự giới thiệu của chính quyền địa phương, Khối thi đua các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp và Công đoàn cơ quan chính quyền thành phố đã quyết định hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Bảy. Được biết, căn nhà được xây dựng mới có diện tích 100m2  với tổng kinh phí khoảng 450 triệu đồng, trong đó, các đơn vị đã hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lan – đại diện các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp và Công đoàn cơ quan chính quyền thành phố gửi lời cảm ơn tấm lòng cao đẹp của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động các đơn vị đã đem đến niềm hạnh phúc không chỉ cho gia đình ông Nguyễn Văn Bảy mà còn thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đồng hành cùng với chính quyền địa phương xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, giúp người nghèo, gia đình chính sách có nhà ở ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất. Với ngôi nhà mới khang trang, Khối thi đua và Công đoàn cơ quan chính quyền thành phố tin tưởng, gia đình ông Nguyễn Văn Bảy sẽ có động lực để yên tâm lao động sản xuất, sớm ổn định cuộc sống .

NTN2

Đồng chí Nguyễn Thị Lan – Trưởng khối thi đua các phòng, ban, đơn vị

sự nghiệp  thành phố tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Bảy

 

Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình có khó khăn về nhà ở là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc nhằm Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019) hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Nguyễn Thị Lan – Trưởng Phòng Lao động –TB&XH

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

vanban3

tuyendung