Để tiếp tục thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố Quy Nhơn nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn nói riêng, Phòng Lao động – TB&XH thành phố tham mưu UBND thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân Ngày Tết truyền thống của Thiếu nhi Việt Nam trên địa bàn thành phố Quy Nhơn với mục đích: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Tạo cơ hội để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và đầy ý nghĩa trong đêm hội trung thu cho các cháu.

Trên tinh thần đó, các cơ quan, đoàn thể và phường xã tổ chức các hoạt động vui tết trung thu nhân dịp rằm tháng Tám với nhiều hình thức phong phú như tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, tặng quà, thăm hỏi động viên các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt.

Đối với thành phố, năm nay UBND thành phố thăm và tặng quà 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật của các phường xã ngoại thành, mỗi suất trị giá 200.000đ; Thăm tặng quà trường Chuyên biệt hy vọng Quy Nhơn và làng trẻ em SOS Quy Nhơn, trị giá 4.000.000đ.

trungthu 

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – PCT Thường trực UBND TP. Quy Nhơn

Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại Làng trae SOS Quy Nhơn

Đặc biệt, năm nay, UBND thành phố phối hợp với Sở Lao động – TB&XH tỉnh tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các 400 cháu có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc các hộ nghèo, trẻ mồ côi,trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn của 12 phường nội thành; tại Quảng trường Chiến thắng.

 trungthu01

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – PCT Thường trực UBND thành phố

Tặng quà cho trẻ em có HCĐB tại chương trình “Vui hội Trăng rằm”

Tại đêm hội lần này các cháu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, được xem múa lân sư rồng, tham gia các trò chơi, các em được sống trong không khí của Đêm trăng có chú Cuội, chị Hằng Nga, được tham gia phá cỗ và được nhận quà tặng (mỗi suất quà trị giá 200.000đ).

trungthu02 

Đồng chí Phan Đình Hoà – PGĐ Sở Lao động – TB&XH tỉnh Bình Định

tặng quà cho trẻ em có HCĐB tại chương trình “Vui hội Trăng rằm”

Việc tổ chức các hoạt động trung thu năm nay có thể nói là được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, của chính quyền địa phương, các hội đoàn thể và sự đóng góp của các tổ chức xã hội. Với tổng kinh phí thực hiện gần 240 triệu (Trong đó:)

- Nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước và đảm bảo xã hội gần 150 triệu

- Quỹ vì người nghèo của thành phố hỗ trợ 30 triệu.

- Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh 40 triệu.

- Nguồn hỗ trợ, đóng góp từ các đơn vị, nhà tài trợ gần 17 triệu.

Ngoài các hoạt động trên, các tổ chức như Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ thành phố phối hợp với UBND các phường xã tổ chức Đêm hội trung thu và tặng 70 suất quà cho các cháu, mỗi suất trị giá 200.000đ.

Nhìn chung, Trung thu năm nay, có thể nói là được sự quan tâm của các cấp chính quyền, các hội đoàn thể, của cộng đồng xã hội đã chung tay chăm sóc các cháu thiếu nhi nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu mồ côi, khuyết tật,… đảm bảo cháu được đón một cái tết truyền thống của thiếu nhi thật vui tươi, lành mạnh, đầm ấm và đầy ý nghĩa.

Nguyễn Thị Lan – P. LĐTBXH

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung