Thời gian qua, tình trạng vi phạm về quảng cáo rao vặt trên địa bàn thành phố Quy Nhơn như: Gia sư, cho thuê nhà, mua bán đất, cho thuê xe, hút hầm cầu, cầm cà vẹt xe, cho vay tiền mặt, cho vay trả góp, ngân hàng cho vay, lắp đặt internet, v v … tại nơi công cộng, trụ điện, cây xanh, mặt tiền, tường rào cơ quan, đơn vị, khu chung cư, khu dân cư, các tuyến phố, tuyến hẻm, nhà ở của hộ dân, v v … đã làm mất mỹ quan đô thị và gây bức xúc trong cán bộ, cử tri và nhân dân thành phố.

qcrv

Ảnh: Lực lượng của phường Đống Đa ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt.

UBND tỉnh Bình Định và UBND thành phố Quy Nhơn đã có nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, xử lý quảng cáo rao vặt; các cơ quan chức năng qua kiểm tra đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính nhiều trường hợp vi phạm, cắt liên lạc 02 chiều đối với các số điện thoại di động sử dụng cho quảng cáo rao vặt sai quy định; đồng thời, cũng đã tổ chức nhiều đợt ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt.

qcrv01

Ảnh: Lực lượng phường Ngô Mây ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt

trên tuyến đường Nguyễn Thái Học

Để xử lý triệt để quảng cáo rao vặt sai quy định và phấn đấu xây dựng thành phố Quy Nhơn văn minh, sạch đẹp. Ngày 09/8/2018, UBND thành phố Quy Nhơn đã ban hành văn bản số 2701/UBND-VHTT về tăng cường công tác quản lý, xử lý quảng cáo rao vặt. Theo đó, giao các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện (kể cả công tác tuyên tuyền, vận động cán bộ, nhân dân hưởng ứng, tham gia) đảm bảo từ ngày 18/8/2018 trở đi toàn thành phố đồng loạt ra quân thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt sai quy định (tập trung thực hiện vào ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần) và duy trì trở thành hoạt động thường xuyên của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương và của từng khu phố, tổ dân phố. Trên cơ sở kết quả thực hiện sẽ xét công nhận danh hiệu văn hóa và khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện.

qcrv02 

Lực lực phường Quang Trung ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt trên tuyến đường Tây Sơn

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao thành phố duy trì tổ chức tuyên truyền bằng xe loa trên các tuyến phố vào các ngày trong tuần.

qcrv03

Xe loa của Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao thành phố

tuyên truyền trên đường phố về hưởng ứng ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt.

Qua nắm tình hình công tác trong 02 ngày đầu đồng loạt ra quân toàn thành phố (ngày 18&19/8/2018 – Thứ 7, Chủ nhật), không khí ra quân rất sôi nổi từ khắp các phường xã đến từng khu dân cư, hộ gia đình. Mỗi phường, xã có cách thức thực hiện khác nhau, có phường tập trung toàn bộ cho thực hiện trên từng tuyến đường chính, sau đó tiếp tục đến các tuyến phố khác, các tuyến hẻm trên địa bàn; có phường phân chia thành các nhóm nhỏ giữa lực lượng phường và lực lượng các khu phố cùng ra quân ở các tuyến phố khác nhau (phường thực hiện tuyến đường chính; các khu phố, tổ dân phố thực hiện ở các tuyến phố nhỏ, tuyến hẻm)...

qcrv04

                          Lực lực phường Nhơn Phú ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt  

 

Bên cạnh việc ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt ở các phường, xã thì các cơ quan, đơn vị, hội đoàn thể thành phố cũng đã có kế hoạch thường xuyên bóc xóa quảng cáo rao vặt tại tường rào, mặt tiền cơ quan, đơn vị mình và tại các công trình, nơi công cộng...được giao quản lý như: dải cây xanh, công viên, bồn hoa, cây xanh, trụ đèn, trụ điện, trụ tín hiệu giao thông, cổng chào điện tử...

 qcrv05

Lực lực phường Trần Hưng Đạo ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt

trên tuyến đường Lê Đức Thọ

Với những giải pháp nêu trên và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, sự đồng tình ủng hộ, tham gia của nhân dân; kết hợp với các biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm sẽ góp phần đem lại bộ mặt đô thị Quy Nhơn văn minh, sạch đẹp./.

                                                                   

Một số hình ảnh trong ra quân của các phường, xã (ngày 18&19/8/2018)

       1.Phường Đống Đa ra quân trên tuyến đường Trần Hưng Đạo.

qcrv06

 qcrv07

qcrv08

 

2. Phường Trần Phú ra quân trên tuyến đường Nguyễn Huệ

qcrv09

qcrv20

3. Phường Lê Hồng Phong ra quân trên tuyến đường Lê Hồng Phong.

qcrv21

qcrv22

4. Phường Lê Lợi ra quân trên tuyến đường Hai Bà Trưng, Lê Lợi, 31/3.

qcrv24

qcrv25

qcrv26

5. Phường Lý Thường Kiệt ra quân trên tuyến đường Tôn Đức Thắng và một số tuyến phố khác.

qcrv27

qcrv30

6. Phường Bùi Thị Xuân ra quân trên tuyến đường Âu Cơ

qcrv31

qcrv32

7. Phường Quang Trung ra quân trên tuyến đường Tây Sơn

qcrv35

 

8. Phường Trần Hưng Đạo ra quân tại đường Lê Đức Thọ và một số tuyến phố khác

qcrc40

qcrc41

9. Phường Nhơn Phú ra quân trên tuyến đường Hùng Vương và các khu dân cư

qcrc42

qcrc43

          10. Phường Nhơn Bình ra quân trên đường Đào Tấn và các khu dân cư

qcrc44

qcrc45

11. Phường Ngô Mây ra quân trên đường Nguyễn Thái Học

qcrc46

qcrc47

12. Phường Hải Cảng ra quân trên đường Đinh Bộ Lĩnh, Trần Hưng Đạo

qcrc50

Tin: Mai Kha-VHTT

 

 

 

 

 

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung