Sáng ngày 25/6/2018, tại Sân vận động thành phố Quy Nhơn, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố phối hợp với Công ty Gia Minh Phương mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn thành phố.

                                 

hocboi 

Các em Làng trẻ SOS Quy Nhơn học bơi

Tại hồ bơi Cty Gia Minh Phương

Trong thời gian qua, cứ mỗi dịp hè về tình trạng trẻ em bị đuối nước xảy ra thường xuyên trên địa bàn thành phố. Là một thành phố biển, lại có nhiều sông, hồ và thường bị lũ lụt nhưng tình trạng trẻ em không biết bơi, không biết xử lý các tình huống khi bị đuối nước rất nhiều, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Sở Lao động – TB&XH tỉnh, Phòng Lao động – TB&XH thành phố tổ chức 02 lớp dạy bơi miễn phí trong dịp hè cho trẻ em trên địa bàn thành phố, trong đó ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình khó khăn và trẻ em tại Làng trẻ SOS Quy Nhơn. Lớp đầu tiên dành cho trẻ em tại Làng trẻ SOS tổ chức vào ngày 25/6/2018 và lớp thứ hai cho trẻ em các phường Đống Đa, Thị Nại, Quang Trung dự kiến tổ chức vào ngày 03/7/2018.

hocboi01

Giáo viên bơi đang dạy các em những

kỹ năng cơ bản ban đầu để học bơi

Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, không chỉ trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng bơi lội, kỹ năng sơ cấp cứu, xử lý tình huống khi bị đuối nước mà còn là hoạt động vui khỏe cho trẻ trong dịp hè. Hoạt động này còn mang tính tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cha mẹ, người chăm sóc trẻ, các cấp ngành và toàn xã hội về phòng chống đuối nước ở trẻ em.

Thúy – P.LĐTBXH

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung