Ngày 02/5/2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đồng ý chủ trương cho lắp đặt điện chiếu sáng công cộng tại các tuyến hẻm trên địa bàn thành phố với quy mô thực hiện gồm: 80 bộ đèn, 4.217m dây nguồn và 10 trụ điện. Trong đó nhân dân đóng góp 4.172m dây nguồn và 10 trụ điện; phần còn lại do Nhà nước hỗ trợ.

Trước đó, theo kiến nghị của người dân, các ngành chức năng của thành phố gồm: Công ty CP Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn, Ban Quản lý dịch vụ công ích thành phố, Phòng Quản lý đô thị thành phố, Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố đã tổ chức kiểm tra, khảo sát thực tế, đánh giá mức độ cần thiết và xác định các vị trí thích hợp để lắp đặt điện chiếu sáng công cộng nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Chủ trương lắp điện chiếu sáng hẻm và tuyến theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm đã được thành phố triển khai thực hiện từ năm 2011. Trong đó ngân sách thành phố hỗ trợ kinh phí để chi trả bóng điện, nhân công, thiết bị lắp đặt và tiền điện sử dụng; nhân dân đóng góp kinh phí để chi trả dây nguồn và trụ đèn. Định kỳ hằng quý, trên cơ sở kiến nghị của người dân, các ngành chức năng của thành phố sẽ tiến hành tổng hợp và và tham mưu UBND thành phố xem xét, cho chủ trương thực hiện lắp đặt./.

 ld01

(Ảnh minh họa)

Tấn Công-VP

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung