Trong không khí Xuân Mậu Tuất 2018 đang đến gần, sáng ngày 31/01/2018 Đoàn cán bộ cơ quan Hội LHPN thành phố Quy Nhơn do Chủ tịch Hội LHPN thành phố Quy Nhơn Trương Thị Bích Hoa dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà chúc mừng Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 với đơn vị kết nghĩa Hội LHPN Huyện Vân Canh.

15 năm qua, thực hiện chủ trương của Hội LHPN tỉnh Bình Định, Thành ủy Quy Nhơn về việc thực hiện Chỉ thị số 22-CT/Tu ngày 10/12/2012 về tăng cường hoạt động kết nghĩa giữa các địa phương, đơn vị vùng đồng bằng với các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Hội LHPN TP Quy Nhơn và Hội LHPN Huyện Vân Canh đều tổ chức các đoàn cán bộ về thăm và động viên tinh thần cán bộ đơn vị kết nghĩa nhằm tạo dựng mối quan hệ gần gũi, thân thiện giữa 2 đơn vị và địa phương. Hiện nay mối quan hệ giữa các đơn vị kết nghĩa gồm 17 Hội phụ nữ cơ sở thành phố với 7 xã, thị trấn Huyện Vân Canh đã được duy trì thường xuyên nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán, các đơn vị đề tổ chức các chuyến giao lưu, thăm hỏi tặng quà cho các xã kết nghĩa của Huyện. Điển hình Trong 2 năm 2015-2016, LHPN phường LTK, Lê Lợi đã tổ chức các đợt hỗ trợ đột xuất như: trao tặng 40 suất quà với tổng trị giá 12 triệu đồng và 20 chiếc mền được may ghép từ những tấm vải rẻo của Hội viên cao tuổi Võ Thị Vân Khanh (85 tuổi) ở tổ 17- KV4 P. LTK dành tặng cho tặng những gia đình hội viên phụ nữ nghèo của xã Canh Hiển năm 2015; Hội Phụ nữ phường Lê Lợi thăm tặng quà 80 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho phụ nữ và trẻ em nghèo Làng Hiệp Hội – Thị trấn Vân Canh năm 2016….

ketnghia

Thay mặt Hội LHPN Huyện Vân Canh, chị Lê Thị Tường- Phó chủ tịch Hội cám ơn sự quan tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần mà Lãnh đạo và cán bộ, công chức cơ quan Hội LHPN TP Quy Nhơn đã dành cho phụ nữ Huyện trong những năm qua. Sự giúp đỡ chân tình này đã động viên tinh thần và góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngày càng gắn bó phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Qua hoạt động này cũng là dịp để 2 đơn vị có điều kiện chia sẽ, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động phong trào phụ nữ, đem lại quyền lợi thiết thực cho chị em hội viên phụ nữ nhất là chị em ở những vùng khó khăn, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đây là một trong những hoạt động của Hội LHPN Thành phố Quy Nhơn nhằm thực hiện tốt chính sách dân tộc – tôn giáo và chương trình kết nghĩa giữa Hội LHPN thành phố Quy Nhơn với huyện Vân Canh.

Võ Thị Thương

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung