Vừa qua, tại UBND xã Phước Mỹ, Hội Nông dân thành phố đã chỉ đạo Hội Nông dân xã Phước Mỹ tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân xã Phước Mỹ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố lựa chọn tổ chức làm điểm để rút kinh nghiệm cho 12 Hội Nông dân xã, phường trong toàn thành phố.

Đến dự và chỉ đạo tại buổi Đại hội có đồng chí Phạm Vĩnh Thâm – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố cùng các đồng chí trong thường trực Thành Hội; đồng chí Lê Thị Hoa – Bí thư Đảng ủy xã Phước Mỹ và đồng chí Cao Minh Thi – Thành ủy viên, Chủ tịch UBND xã; có sự góp mặt của Chủ tịch Hội Nông dân 12 xã, phường và đại biểu các ban, ngành và đoàn thể của xã, đặc biệt là sự có mặt của 60 đại biểu chính thức đại diện cho 904 hội viên nông dân trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân xã Phước Mỹ đã phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, thử thách; tranh thủ khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương, đoàn kết, thi đua thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Nổi bật về sản xuất nông nghiệp, giá trị ngành nông, lâm, thủy sản tăng bình quân trên 1,06%/năm giá trị sản phẩm trên 01 ha canh tác đạt trên 49,932 triệu đồng/năm; Hội đã tích cực quan tâm đến công tác phối hợp với các Ngân hàng như Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT để tranh thủ tiếp nhận nguồn vốn tín chấp với lãi suất ưu đãi giúp cho bà con nông dân có điều kiện nhận vốn để đầu tư phát triển sản xuất, kết quả đến nay dư nợ Ngân hàng CSXH 8,905 tỷ đồng/05 tổ/275 hộ vay và Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT là 3,665 tỷ đồng/104 hộ vay. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ khác giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế điển hình như: nhận hợp đồng giúp cho 2.345 hộ nông dân mua 208 tấn phân bón trả sau trị giá 2,5 tỷ đồng, hướng dẫn các hộ nông dân tiếp cận mô hình Biogas, mô hình chăn nuôi gà trên đệm lót sinh học…Đến cuối nhiệm kỳ, toàn xã có 870 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

ĐHnongdan 1

Quang cảnh buổi đại hội

05 năm qua, Hội đã tổ chức 147 buổi tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của Hội, đã thu hút hơn 57.147 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham dự. Hội tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, kết quả đã kết nạp 370 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của toàn xã lên 904 hội viên, xây dựng 174 hội viên nòng cốt, bồi dưỡng, giới thiệu 27 hội viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp. Xây dựng Câu lạc bộ “nuôi bò sinh sản ở thôn Mỹ Lợi với 42 thành viên. Phối hợp tổ chức 28 buổi tập huấn khoa học kỹ thuật cho hơn 7.584 lượt người tham dự, tổ chức cho 150  học viên tham gia 04 lớp dạy nghề  nông nghiệp và phi nông nghiệp. Ngoài ra, Hội Nông dân xã Phước Mỹ còn tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, vận động nông dân hiến 21.384 m 2 đất và đóng góp 1.279 ngày công, hơn 1,8 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa và làm mới 17,36km đường bê tông giao thông nông thôn và 9,6km kênh mương nội đồng, 07 cống; xây dựng mô hình bể chứa rác thải thuốc bảo vệ thực vật trên đồng rộng, mô hình tuyến đường nông dân tự quản về ANTT và vệ sinh môi trường và vận động nông dân tham gia thực hiện mô hình thu gom rác thải sinh hoạt, thu gom chai lọ, bao bì thuốc trừ sâu trên đồng ruộng…Với kết quả trên, Hội đã góp phần cho xã  Phước Mỹ đã đạt và giữ xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Cũng tại Đại hội lần này các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời cũng đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Vĩnh Thâm - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội Nông dân xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

ĐHnongdan 2

Đồng chí Phạm Vĩnh Thâm – Chủ tịch HND TP tặng bức trướng tại Đại hội

Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao. Đại hội Hội Nông dân xã Phước Mỹ lần thứ VI đã bầu Ban Chấp hành khóa mới có 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân  thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Lê Tấn Nghĩa được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã Phước Mỹ khóa VI. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và phát động chương trình thi đua cho cả nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Hồng Hà – Hội Nông dân

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung