Hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phong trào “Hiến máu tình nguyện” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam; Thực hiện Quyết định số 9823/QĐ-UBND, ngày 13/12/2017 của UBND thành phố Quy Nhơn về việc ban hành Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện cứu người của thành phố Quy Nhơn năm 2018.

Ban thường vụ Thành đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Liên đoàn lao động thành phố tổ chức Chương Trình Ngày hội Xuân hồng hiến máu tình nguyện năm 2018 và Nồi cháo tình thương.Trong không khí hân hoan chào đón Tết Mậu tuất năm 2018. Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2018 Thành đoàn, Liên đoàn lao động và Hội chữ thập đỏ thành phố Quy Nhơn tổ chức đợt tình nguyện hiến máu tình nguyện dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 với chủ đề “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại”, tham gia đợt hiến máu lần này có 560 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố tình nguyện đăng ký tham gia và đã lấy được 491 đơn vị máu, góp phần củng cố vào ngân hàng máu của Trung tâm huyết học tỉnh Bình Định. Để có được những kết quả đáng khích lệ như trên là nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa Thành đoàn – Hội Chữ thập đỏ thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức, nhiều đợt sinh hoạt tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về những mục đích, ý nghĩa của hành động hiến máu nhân đạo.

thanhdoan 1

Đông đảo cán bộ, ĐVTN tham gia Ngày hội Xuân hồng năm 2018

thanhdoan 2

Với thông điệp Hiến máu đàu xuân – Nhân lên hạnh phúc

Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu. Cứu người bệnh bằng chính giọt máu của mình, thực sự là anh hùng trong trái tim của người bệnh, Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt.

Ngọc Pháp – Thành đoàn Quy Nhơn

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung