Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Định liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn: Đối tượng sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau gọi vào số máy cố định của người dân, tự xưng là cán bộ của Bộ Công an hoặc của Công an tỉnh Bình Định đang điều tra các đường dây rửa tiền, buôn bán ma túy, hăm dọa người nghe điện thoại hiện đang có liên quan đến các đường dây phạm tội mà Bộ Công an hoặc Công an tỉnh đang điều tra. Sau đó chúng hỏi họ, tên, chứng minh nhân dân, số tiền gửi tiết kiệm… Chúng yêu cầu người nghe phải rút tiền tiết kiệm đang gửi trong ngân hàng để gửi vào tài khoản theo hướng dẫn để chúng kiểm tra, xác minh, nếu không thực hiện sẽ bị bắt giam...

Theo thống kê ban đầu, với phương thức, thủ đoạn nêu trên, các đổi tượng này đã gọi đến 15 trường hợp, gồm: Quy Nhơn, Tây Sơn, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Cát, An Nhơn. Trong đó có 06 trường hợp đã chuyển tiền cho chúng và bị mất tổng số tiền gần 600.000.000đ, 01 trường hợp đã chuyển tiền nhưng tài khoản bị phong tỏa, 08 trường hợp nhân dân cảnh giác không chuyển tiền.

Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể của tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo rộng rãi thông báo rộng rãi cho cán bộ, công chức viên chức và nhân dân biết các phương thức, thủ đoạn nêu để phòng ngừa, ngăn chặn. Nếu xảy ra, kịp thời báo về Công an tinh (qua phòng Cảnh sát hình sự để phối họp điều tra, xử lý; số điện thoại 069.4349370 hoặc di động đ/c Còn 0914140268).

Theo nguồn CA tỉnh Bình Định.

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung