Thời gian gần đây, trên đại bàn tỉnh Bình Định xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn: Đối tượng dùng điện thoại gọi vào số điện thoại bàn của người dân, tự xưng là cơ quan Công an đang điều tra các đường dây rửa tiền, buôn bán ma túy... đồng thời yêu cầu người dân hợp tác, tạm gửi tiền vào tài khoản theo hướng dẫn để kiểm tra, xác minh, nếu không thực hiện sẽ bị bắt giam để điểu tra, xử lý.

Lúc 9h30’ ngày 21/4, chị N.K.Q.Đ (ở P. TQD) nhận điện thoại của một người phụ nữ xưng tên là Diệu Hương - cán bộ CATP Hải Phòng với nội dung chị Đ. có liên quan đến vụ rửa tiền mà CATP Hải Phòng đang điều tra và yêu cầu chị Đ. chuyển tiền cho đối tượng Hương để xác minh, giải quyết. Sau đó, chị Đ. đã nộp 130 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng Hương cung cấp. Đến 16h00’ cùng ngày, Chị Đ. Phát hiện minh bị lừa nên đến ngân hàng yêu cầu khóa tài khoản, sau đó đến Công an phường trình báo. Vụ việc trên, Công an thành phố đang xác minh làm rõ.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an thành phố đề nghị bà con nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, khi tiếp nhận các thông tin, yêu cầu tương tư nêu trên đề nghi bà con nhanh chóng báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Công an thành phố Quy Nhơn (ĐT: 0563.546113, 0563.546114) để phục vụ cộng tác điều tra, xử lý đối tượng. 

Theo nguồn CA TP. Quy Nhơn

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung