Chiều ngày 31/7/2020, tại Phòng họp UBND thành phố Quy Nhơn, Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hoàng Nam chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn thành phố. Tham dự cuộc họp: Tại điểm cầu thành phố có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 của thành phố (Theo Quyết định số 305/QĐ-UBND ngày 03/02/2020 của UBND thành phố Quy Nhơn); tại điểm cầu  phường, xã có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND các phường, xã là Trưởng ban, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đại diện lãnh đạo Công an, Ban chỉ huy quân sự phường, xã và Trưởng trạm Y tế các phường, xã.

Covid1

Ảnh: Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố tham dự họp trực tuyến

 

Thay mặt Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hoàng Nam đánh giá cao cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương của đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với tinh thần chủ động, bám sát cơ sở; trong thời gian đến, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19:

Covid2

                   Ảnh: Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Nhơn Phú báo cáo

                                 tình hình triển khai công tác phòng chống dịch tại địa phương.

1. Thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình và thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, UBND tỉnh, UBND thành phố và của các cấp, các ngành về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

2. Các cấp, các ngành, địa phương thực hiện giản cách xã hội theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thành phố như: các cơ sở mát xa, karaoke; vũ trường, quán bar từ 0h00 ngày 31/7/2020, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ khác không để tập trung đông người, thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc, đo thân nhiệt, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tiếp xúc, vệ sinh nhà cửa, cơ sở kinh doanh thông thoáng. Khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người khi tập thể dục thể thao, tắm biển.

3. UBND các phường, xã:

- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các phường, xã, Tổ phản ứng nhanh nòng cốt là lực lượng Công an, Mặt trận, các hội, đoàn thể, lực lượng thanh niên xung kích phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” yêu cầu người đi từ vùng dịch về phải khai báo y tế, cần thiết phải sàng lọc để đưa ra phương án cách ly phù hợp.

- Các trường hợp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao khác trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế (đã được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng), thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú; nếu có biểu hiện ho sốt, có dấu hiệu nghi ngờ phải đưa ngay vào cơ sở y tế để cách ly điều trị. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nói trên và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp kịp thời.

- Tăng cường việc giám sát các trường hợp cách ly tại nhà, hạn chế tối đa việc giao tiếp của những người bị đề nghị cách ly y tế; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế  đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định. Huy động các hội, đoàn thể tại địa bàn tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, xe lưu động .. trong cộng đồng để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác của người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, thực hiện sát khuẩn trước khi liên hệ công việc; đeo khẩu trang khi đi ra đường, đến trụ sở các cơ quan, đơn vị, bến xe, chợ, các nơi công cộng, tự giác khai báo với chính quyền địa phương khi đi từ vùng dịch về...

- Phối hợp với Ban quản lý các chợ trên địa bàn tuyên truyền bằng nhiều hình thức: bảng biểu, loa phát thanh đến các hộ tiểu thương kinh doanh tại các chợ và người dân khi ra, vào chợ nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang trong khi thực hiện hoạt động kinh doanh, buôn bán, mua hàng hóa... để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh (người mua – người bán đều phải đeo khẩu trang). Tăng cường kiểm tra và xử lý các vi phạm theo thẩm quyền.

4. Công an thành phố, Ban chỉ huy quân sự thành phố, Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan duy trì hoạt động các Chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường kiểm tra 24h/24h.

5. Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao thành phố phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố, Công ty CP Công viên cây xanh & CSĐT Quy Nhơn căn cứ theo nội dung chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh xây dựng kịch bản tuyên truyền qua hệ thống Đài truyền thanh thành phố và phường, xã; phát qua loa trên xe lưu động; tuyên truyền qua màn hình led và băng rôn, pa no, trụ bảng trên các tuyến đường.

6. Công an thành phố, Phòng Y tế, Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Y tế thành phố: Phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, kiểm soát và đề xuất xử phạt đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành thông báo tạm đình chỉ hoạt động; kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng phát tán thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên các trang mạng xã hội.

Xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú không khai báo hoặc khai báo không đúng sự thật về danh sách khách đến lưu trú hàng ngày.

7. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn, Đồn Biên phòng Nhơn Lý, Đồn Biên phòng Nhơn Châu: phối hợp cùng các đơn vị, địa phương có liên quan kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc tạm dừng hoạt động đưa đón khách đến các điểm tham quan, du lịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định.

Nhật Nguyên - VP

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung