Chiều ngày 05/11, tại khu đô thị mới An Phú Thịnh, thành phố Quy Nhơn, HĐND&UBND thành phố đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành viên đá hữu nghị và trồng lưu niệm tại tuyến đường Yongsan, nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Quy Nhơn và Quận Yongsan, Seoul, Hàn Quốc.

vd1

Đoàn đại biểu Quận Yongsan

vd2

Tại buổi lễ, lãnh đạo 2 bên đã khánh thành viên đá hữu nghị đặt tại hoa viên của tuyến đường Yongsan, đây là biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị và tình cảm của 2 bên dành cho nhau. Lãnh đạo 2 bên đã trồng cây lưu niệm trên tuyến đường này.

vd3

Đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu

vd4

Ông Sung Jang Huyn - Quận trưởng quận Yongsan phát biểu

Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam và quận Yongsan, thành phố Seoul, Hàn Quốc khởi đầu mối quan hệ hợp tác từ năm 1996 đến nay vừa tròn 20 năm. Để đánh dấu 20 năm hợp tác kết nghĩa, 2 bên đã đặt tên địa danh cho nhau. Cụ thể vào tháng 10 năm nay, Quận Yongsan đã lấy tên Quy Nhơn đặt cho một con đường và 1 công viên tại quận Yongsan. Tại Bình Định, tháng 3/ 2016, tên địa danh Yongsan cũng được đặt cho một con đường thuộc khu đô thị mới An Phú Thịnh, thành phố Quy Nhơn. Con đường có tổng chiều dài gần 500 m.

vd5

vd6

Đây là trục chính của khu đô thị An Phú Thịnh kết nối với trục đường sang Khu kinh tế Nhơn Hội và cảng Quy Nhơn. Bên cạnh việc đặt tên đường, thành phố Quy Nhơn cũng đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật đưa khu vực này thành đô thị thương mại sầm uất của thành phố Quy nhơn, góp phần đưa địa danh Yongsan vào trong bản đồ của thành phố Quy Nhơn. Việc khánh thành viên đá hữu nghị và đặt tên đường Yongsan sẽ tiếp tục khẳng định mối quan hệ đoàn kết gắn bó của 2 địa phương trong suốt 20 năm qua cũng như vun đắp hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp của 2 bên trong thời gian tới./.

Hoàng Việt – VP

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung