Sáng ngày 5/11, thành phố Quy Nhơn, UBND thành phố đã tổ chức Khai trương văn phòng thường trực quận Yongsan và Viện ngôn ngữ Sejong, Hàn Quốc.

  2

Văn phòng đặt tại số nhà 109 đường Trần Cao Vân, thành phố Quy Nhơn. Về nhân sự, văn phòng có 3 nhân sự, trong đó 1 du học sinh người Việt Nam do Quận Yongsan hợp đồng và 2 công chức của Quận theo chương trình hợp tác trao đổi cán bộ giữa thành phố Quy Nhơn và quận Yongsan. Ngoài ra, Viện ngôn ngữ Sejong, Hàn Quốc còn cử 1 giáo viên sang dạy tiếng Hàn.

Trước đó, Viện ngôn ngữ Sejong, Hàn Quốc đã phối hợp với UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức 6 lớp đào tạo tiếng Hàn cho 134 học viên là cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

1

Việc khai trương văn phòng thường trực quận Yongsan và Viện ngôn ngữ Sejong, Hàn Quốc tại thành phố Quy Nhơn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Quy Nhơn và quận Yongsan, Hàn Quốc trong suốt 20 năm qua cũng như thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 địa phương trong thời gian tới. Ngoài việc dạy tiếng Hàn, văn phòng là địa điểm kết nối cung cấp thông tin cần thiết cho công tác xúc tiến, quảng bá, hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, dịch vụ, văn hóa, giáo dục và những hoạt động đã được 2 bên thống nhất thực hiện./.

Hoàng Việt – VP

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung