Nhận lời mời của quận Yongsan, thành phố Seoul, Hàn Quốc, Đoàn đại biểu tỉnh Bình Định và thành phố Quy Nhơn đã đến thăm, làm việc tại quận Yongsan  từ ngày 10/10 đến 15/10/2019. Thành phần của đoàn có đồng chí Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; đồng chí Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, của thành phố và các doanh ngiệp.

Thành phố Quy Nhơn và quận Yongsan đã có mối quan hệ hợp tác hữu nghị từ năm 1996 đến nay đã được 23 năm và có những bước phát triển rất tốt đẹp trên các lĩnh vực: y tế, văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội, xúc tiến đầu tư, trao đổi cán bộ song phương….

Trong chương trình thăm, làm việc lần này, Đoàn đại biểu tỉnh Bình Định và thành phố Quy Nhơn tham dự Hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bình Định; tham dự chương trình giao lưu văn hóa Hàn – Việt; tham dự lễ hội Itaewwon; tham dự triển lãm thủ công mỹ nghệ tỉnh Bình Định; làm việc với Tập đoàn Hanwha và thăm, làm việc với huyện Yanggu, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc…..

Sáng ngày 10/10/2019, tại Phòng Truyền thống - Trung tâm Hành chính Quận Yongsan, Quận trưởng quận Yongsan Sung Jang Huyn đã tiếp đón Đoàn đại biểu tỉnh Bình Định và thành phố Quy Nhơn.

 HQ102019001

 

z1571752483107 d6b6838e54849399c3dac5c5a701fcf9 

Ảnh: Quang cảnh buổi tiếp đón đoàn tại Trung tâm hành chính Quận Yongsan.

Trong chiều cùng ngày, Hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bình Định đã long trọng khai mạc tại Hội trường Art Hall - Trung tâm Hành chính Quận Yongsan; tham dự Hội thảo có các đại biểu khách mời: Đại sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA); Hiệp hội Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KOITA), đại diện các hãng Hàng không Hàn Quốc và nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến thị trường Việt Nam và mong muốn tìm hiểu đầu tư vào Bình Định.  

 HQ102019002

Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu khai mạc tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của địa phương cũng như các dự án mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc hiện đang quan tâm, mời gọi hợp tác đầu tư, kinh doanh vào các lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh như: Sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp; năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản, súc sản, xử lý rác, thương mại dịch vụ và bất động sản.

 HQ102019003

 

 

Ảnh: Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thực hiện xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch.

Hội thảo được tổ chức thành công tốt đẹp, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND thành phố Quy Nhơn cùng quận Yongsan, Công ty SEE (đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) thúc đẩy hợp tác du lịch, đầu tư, giáo dục vào tỉnh Bình Định.

Nhật Nguyên - VP

 

 

 

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

vanban3

tuyendung