Chiều ngày 27/4, UBND thành phố Quy Nhơn đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho ông Sung Jang Huyn - Quận trưởng Quận Yongsan, thành phố Seoul, Hàn Quốc. Đến dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng.

Trong hơn 20 năm qua, cùng với các thế hệ lãnh đạo 2 địa phương, ông Sung Jang Hyun, Quận trưởng Quận Yongsan - thành phố Seoul Hàn Quốc luôn nỗ lực vun đắp, duy trì, phát triển, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa quận Yongsan và thành phố Quy nhơn, tỉnh Bình Định đạt nhiều kết quả thiết thực trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, đào tạo tiếng Hàn cho trên 440 học viên là cán bộ công chức, viên chức, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố; tài trợ học bổng cho học sinh THPT và công chức của thành phố sang học Đại học và trên Đại học tại trường Đại học nữ Shookmyung; trao đổi cán bộ song phương với thành phố; hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ vật nuôi cho các hộ nghèo xã Phước Mỹ gần 3 tỷ đồng và vận động tài trợ xây dựng trường mẫu giáo cho xã; đầu tư kinh phí trên 20 tỷ đồng xây dựng tuyến đường và công viên mang tên “Quy Nhơn - Việt Nam” tại quận Yongsan, góp phần quảng bá, giới thiệu đất nước và con người Quy Nhơn - Bình Định - Việt Nam đến với nhân dân Hàn Quốc và du khách quốc tế khi đến thăm Quận Yongsan. Bên cạnh đó, quận trưởng Sung Jang Huyn còn giới thiệu các công ty của Hàn Quốc đến tìm hiểu và đẩu tư một số dự án tại khu kinh tế Nhơn Hội…

huanchuonghuunghi 6

Với những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa quận Yongsan và thành phố Quy Nhơn, ông Sung Jang Hyun đã được UBND tỉnh trao tặng 2 Bằng khen và lần này ông vinh dự được trao tặng Huân chương hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương hữu nghị của Chủ tịch nước cho ông Sung Jang Hyun, Quận trưởng Quận Yongsan - thành phố Seoul - Hàn Quốc.

huanchuonghuunghi 4

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sung Jang Hyun, Quận trưởng Quận Yongsan, bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước việt nam, Ông khẳng định sẽ tiếp tục cùng với chính quyền Quận Yongsan có nhiều đóng góp hơn nữa góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, nhân dân quận Yongsan và thành phố Quy nhơn nói riêng.

huanchuonghuunghi 5

Trước đó, tại Trung tâm hành chính thành phố, đồng chí Hổ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp và làm việc với ông Sung Jang Hyun, Quận trưởng, Quận Yongsan. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp của ông Sung Jang Hyun cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Qui Nhơn và quận Yongsang, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng mong muốn Ông Sung Jang Hyun sẽ tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người, về thành phố Quy Nhơn đến đông đảo người dân Hàn Quốc, kêu gọi các doanh nghiệp của Hàn Quốc đến tìm hiểu và đầu tư tại Thành phố Qui Nhơn. Qua đó, đồng chí Hồ Quốc Dũng cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân, doanh nghiệp đến với Quy Nhơn và vun đắp thêm tình hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, thành phố Qui Nhơn và Quận Yongsan – Seoul nói riêng. Ông Sang Jang Hyun đã cảm ơn Đảng nhà nước, Chính phủ đã trao tặng cho ông Huân chương cao quý của Nhà nước Việt Nam và khẳng định sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa đối với quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 địa phương trong tương lai.

huanchuonghuunghi 3

Ông Sung Jang Hyun tặng quà cho Đồng chí Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND thành phố

huanchuonghuunghi 7

Trong sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Quận Yongsan đã đến thăm và trao tặng kinh phí do Quận Yongsan hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Phước Mỹ./.

huanchuonghuunghi 2

huanchuonghuunghi 1

Hoàng Việt - VP

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung