Chiều ngày 12/10/2017, tại Trung tâm hành chính thành phố Quy Nhơn, đồng chí Đặng Mạnh Cường - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố đã chủ trì Hội nghị trực báo HĐND thành phố 9 tháng đầu năm 2017 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND thành phố và HĐND các phường, xã trong 9 tháng đầu năm 2017; đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2017.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, lãnh đạo 2 Ban HĐND, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố và Thường trực HĐND các phường, xã.     

tthdnd

 

Quang cảnh Hội nghị trực báo 9 tháng đầu năm 2017 của HĐND thành phố

Trong 9 tháng đầu năm 2017, chất lượng hoạt động của HĐND thành phố tiếp tục được nâng cao, đi vào chiều sâu. Kỳ họp được tổ chức đúng luật; nội dung kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, các văn bản trình kỳ họp ngày càng có chất lượng; chất vấn và trả lời chất vấn được quan tâm, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu và các cơ quan chức năng thành phố; các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp phù hợp với thực tế, đáp ứng yêu cầu cuộc sống. Hoạt động tiếp xúc cử tri ngày càng đổi mới về nội dung, hình thức, thực sự gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri. Hoạt động giám sát có nhiều chuyển biến tích cực, từ lựa chọn nội dung, lĩnh vực giám sát đến các hình thức, cách thức giám sát; góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan chức năng, của chính quyền các cấp.

Để hoàn thành tốt chương trình hoạt động năm 2017 theo Nghị quyết HĐND thành phố đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố đã chỉ đạo các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND thành phố và Thường trực HĐND các phường, xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2017: Phối hợp với UBND, UB MTTQ Việt Nam và các cơ quan đơn vị có liên quan chuẩn bị nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp HĐND cuối năm 2017 đúng luật định. Hoàn thành chương trình giám sát theo Nghị quyết của HĐND năm 2017. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND, Tổ đại biểu HĐND trong việc tham gia chất vấn, phát biểu thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương về phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường hoạt động của các Ban HĐND thành phố và phường, xã trong việc kiểm tra, giám sát các vấn đề được cử tri quan tâm. Đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc giải quyết kiến nghị sau giám sát, chất vấn của đại biểu, kiến nghị của cử tri và đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo hiệu quả, chất lượng...

Mỹ Nhung-VP                                                     

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung