Sáng ngày 11/02/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

Theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, lễ giao nhận quân năm nay chỉ thực hiện phần lễ, không tổ chức phần hội để đảm bảo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). Dù vậy, không khí buổi lễ vẫn trang trọng, ý nghĩa, nhất là khoảnh khắc các thanh niên bước qua cầu vinh quang, mắt ánh lên niềm tự hào, thể hiện tinh thần quyết tâm nối tiếp truyền thống của quê hương, đất nước, của các thế hệ cha anh đi trước, hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Tham dự Lễ giao nhận quân có đ/c Nguyễn Văn Dũng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; đ/c Trần Thanh Hải, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định; đ/c Trần Văn Thanh, Phó Bí thư TT Thành Uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Ngô Hoàng Nam, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố; đ/c Trần Thị Như Hoa, Uỷ viên BTV Thành Uỷ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố; cùng các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ VN TP. Quy Nhơn; các thành viên trong Hội đồng NVQS thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể của thành phố; đại diện chỉ huy của 06 đơn vị nhận quân; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền 21 phường, xã, cùng người thân, gia đình và các thanh niên trúng tuyển NVQS.

giao quan 4

giao quan 3

Thực hiện Quyết định của chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Hội đồng NVQS thành phố cũng như Ban chỉ huy quân sự thành phố đã tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, cơ quan quân sự các cấp đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Đợt này, thành phố Quy Nhơn đã tuyển chọn được 365 thanh niên trúng tuyển NVQS đạt 100% chỉ tiêu được giao. Các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn Tăng Thiết Giáp 273/Quân đoàn 3; Trung đoàn 282/Sư đoàn 375/Quân chủng phòng không - Không quân; Lữ đoàn Thông tin 575/Quân khu 5; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định; Trung đoàn Bộ binh 739/Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định và Công an tỉnh Bình Định.

giao quan 2

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới Canh tý 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng bộ và nhân dân TP Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020, đưa tiễn những công dân ưu tú của thành phố đi làm nghĩa vụ quân sự, phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân và công an nhân dân; đây là ngày hội lớn của tuổi trẻ, nhân dân TP Quy Nhơn. Trước lúc lên đường, mỗi bạn trẻ đều có những suy nghĩ riêng, nhưng tất cả đều có chung cảm xúc tự hào, thể hiện quyết tâm tiếp bước cha anh, phấn đấu rèn luyện, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của những người thân ở hậu phương. Ngay từ sáng sớm, 365 tân binh đã được cấp ủy - chính quyền địa phương 21 phường xã và người nhà đưa đến tập trung đông đủ tại Ban chỉ huy Quân sự TP Quy Nhơn để chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

giao quan 1

Buổi Lễ giao nhận quân TP. Quy Nhơn năm 2020 được tiến hành trang trọng, nghiêm túc, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm và thành công tốt đẹp. Không khí buổi Lễ thực sự là ngày hội của toàn dân, của tuổi trẻ toàn thành phố lên đường tiếp bước cha anh, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, niềm tự hào dân tộc và truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Ngọc Phước - ĐTT

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung