Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đón mừng năm mới, Xuân Kỷ Hợi - 2019, sáng ngày 24/01/2019 Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn tổ chức gặp mặt đại biểu trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, người Hoa, kiều bào, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019.

                 cstg2019001                       

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn cho biết trong năm qua, kinh tế thành phố tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất tăng 11,7% so với năm 2017; trong đó: công nghiệp-xây dựng tăng 12,1%, dịch vụ tăng 11,5%, nông - lâm - thủy sản tăng 4,7%. Cơ cấu kinh tế: Công nghiệp - xây dựng chiếm 60,49%, dịch vụ chiếm 36,47%, nông - lâm - thủy sản chiếm 3,04%. Hàng hóa thông qua cảng biển ước đạt hơn 9,02 triệu tấn, tăng 7,9%. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 630,4 triệu USD, tăng 14,4%; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 220,05 triệu USD, tăng 15,7% so với cùng kỳ. Khách du lịch đến Quy Nhơn ước đạt hơn 3,68 triệu lượt khách, tăng 10,6% so với cùng kỳ (trong đó: khách quốc tế 258 ngàn lượt khách, tăng 8,4%, khách nội địa trên 3,42 triệu lượt khách, tăng 10,7%). Thu ngân sách trên địa bàn thành phố 1.889,363 tỷ đồng, đạt 103,78% kế hoạch năm. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, quản lý đất đai và chỉnh trang đô thị được thực hiện tích cực, không gian đô thị tiếp tục được mở rộng và khang trang hơn. Chỉ đạo các xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận thành phố Quy Nhơn hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện kịp thời; đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được cải thiện. Các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa - thể thao có nhiều tiến bộ; công tác giảm nghèo được thực hiện tích cực, đến thời điểm hiện tại thành phố có 05 phường không còn hộ nghèo. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng cao, công tác cải cách hành chính được chú trọng. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố có nhiều chuyển biến tích cực; khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố vững chắc.

 cstg2019002

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn

phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Bí thư Thành ủy Quy Nhơn nhấn mạnh những thành tích đạt được trong năm 2018 là kết quả của sự nổ lực to lớn của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố, trong đó có sự hưởng ứng, tham gia thực hiện và đóng góp quan trọng của các nhân sỹ, trí thức, doanh nhân, các vị chức sắc, tín đồ các tôn giáo, những người sinh ra và lớn lên ở Quy Nhơn đang sinh sống ở trong và ngoài nước. Kết quả đó là tiền đề, là động lực quan trọng góp phần tạo thế và lực mới cho Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra. Đồng thời trong thời gian đến, đồng chí mong muốn và kêu gọi các nhân sỹ, trí thức, doanh nhân, các vị chức sắc tôn giáo, cộng đồng người Hoa, nhân dân Quy Nhơn đang sinh sống tại địa phương và khắp mọi miền trong và ngoài nước tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, lao động, sản xuất và tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện để cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh góp phần xây dựng và phát triển thành phố Quy Nhơn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 cstg2019003

cstg2019004

Một số hoạt động của buổi gặp mặt.

Trong không khí thân tình, các đại biểu về dự gặp mặt đã phát biểu đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm và đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo và các cấp chính quyền thành phố trong thời gian qua. Qua đó, cũng bày tỏ tin tưởng, đóng góp nhiều ý kiến để xây dựng thành phố trong thời gian đến là một địa điểm du lịch hấp dẫn của du khách trong, ngoài nước và là một thành phố đáng sống, xinh đẹp và phát triển.

Nhân dịp năm mới 2019 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Kỷ Hợi, lãnh đạo thành phố chúc quý vị đại biểu và toàn thể các nhân sỹ, trí thức, doanh nhân, các vị chức sắc, tín đồ các tôn giáo, cộng đồng người Hoa, nhân dân Quy Nhơn đang sinh sống trong và ngoài nước luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng./.

Vĩnh Hảo –VPTU

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung