Chiều ngày 11/10/2018, tại Trung tâm hành chính thành phố Quy Nhơn, Thường trực HĐND thành phố tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm của Thường trực HĐND thành phố, Các Ban HĐND thành phố, Tổ đại biểu, Đại biểu HĐND thành phố, Thường trực HĐND các phường, xã và triển khai phương hướng hoạt động quý IV/2018.        

Đồng chí Trần Văn Thanh – Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, lãnh đạo 2 Ban HĐND, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ đại biểu HĐND thành phố và Thường trực HĐND các phường, xã.

   

 hoiytt001

Quang cảnh Hội nghị trực báo 9 tháng đầu năm 2018 của HĐND thành phố

Trong 9 tháng đầu năm 2018, chất lượng hoạt động của HĐND thành phố tiếp tục được nâng cao, đi vào chiều sâu. Kỳ họp được tổ chức đúng luật; nội dung kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, các văn bản trình kỳ họp ngày càng có chất lượng; chất vấn và trả lời chất vấn được quan tâm, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu và các cơ quan chức năng thành phố; các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp phù hợp với thực tế, đáp ứng yêu cầu cuộc sống. Hoạt động tiếp xúc cử tri ngày càng đổi mới về nội dung, hình thức, thực sự gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri. Hoạt động giám sát có nhiều chuyển biến tích cực, từ lựa chọn nội dung, lĩnh vực giám sát đến các hình thức, cách thức giám sát; góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan chức năng, của chính quyền các cấp.

Để hoàn thành tốt chương trình hoạt động năm 2018 theo Nghị quyết HĐND thành phố đề ra, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đã chỉ đạo các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND thành phố và Thường trực HĐND các phường, xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2018: Phối hợp với UBND, UB MTTQ Việt Nam và các cơ quan đơn vị có liên quan chuẩn bị nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp HĐND cuối năm 2018 đúng luật định. Hoàn thành chương trình giám sát theo Nghị quyết của HĐND năm 2018. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND, Tổ đại biểu HĐND trong việc tham gia chất vấn, phát biểu thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương về phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường hoạt động của các Ban HĐND thành phố và phường, xã trong việc kiểm tra, giám sát các vấn đề được cử tri quan tâm. Đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc giải quyết kiến nghị sau giám sát, chất vấn của đại biểu, kiến nghị của cử tri và đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo hiệu quả, chất lượng...

Mỹ Nhung - VP

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung