Vừa qua, Hội đồng hương TP. Quy Nhơn đã long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt Hội đồng hương TP. Quy Nhơn tại TP. Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo Ủy ban TWMTTQ Việt Nam; đ/c Nguyễn Văn Dũng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; đ/c Trần Văn Thanh, Phó Bí thư TT Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Ngô Hoàng Nam, Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, thường trực HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các phòng ban thành phố, nguyên lãnh đạo TP. Quy Nhơn và sự hiện diện của hơn 300 thành viên, bà con đồng hương Quy Nhơn đang sinh sống, học tập và công tác tại TP. Hồ Chí Minh

donghuong 2

Quang cảnh Lễ ra mắt Hội đồng hương Quy Nhơn tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ ra mắt Hội Đồng hương TP Quy Nhơn tại TPHCM, là dịp để những đồng hương TP Quy Nhơn và lãnh đạo thành phố gặp gỡ, trao đổi thông tin, động viên nhau trong cuộc sống, để từ đó thêm tự hào và ra sức phấn đấu góp sức xây dựng quê hương thêm giàu đẹp. Theo kế hoạch của Hội trong năm 2018, Hội sẽ thành lập Câu lạc bộ sinh viên và Câu lạc bộ doanh nhân trẻ Quy Nhơn tại TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, hội còn tổ chức cấp phát thuốc cho những gia đình có hoàn cảnh khó thuộc các xã tại TP. Quy Nhơn. Tổ chức chương trình kỹ năng sống và hướng nghiệp cho học sinh cấp 2 và cấp 3…

donghuong 1

Ông Đồng Trần Việt Ái thay mặt Hôi đồng hương nhận món quà từ Lãnh đạo phố Quy Nhơn

Tại buổi lễ, ông Đồng Trần Việt Ái, Chủ tịch Hội đồng hương Quy Nhơn tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, Hội đồng hương Quy Nhơn ra đời, ngoài là nơi giao lưu, chia sẽ giữa những người con xa quê, còn là chiếc cầu nối giữa lãnh đạo địa phương với những người con Quy Nhơn xa quê kêu gọi, kết nối doanh nhân, doanh nghiệp về đầu tư phát triển ở Quy Nhơn, giúp quê hương ngày càng giàu đẹp.

donghuong 5

Đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Ngô Hoàng Nam, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP. Quy Nhơn đã khái quát tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2017 cho những người con Quy Nhơn đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra đ/c Chủ tịch UBND thành phố còn nhấn mạnh:Chúng tôi cũng rất trân trọng và ghi nhận những tình cảm mà các cô, các chú, anh chị và các bạn đã dành cho thành phố Quy Nhơn – Bình Định trong thời gian qua, mặc dù làm ăn, sinh sống, công tác, học tập xa quê nhưng đã luôn theo dõi và hướng về nơi chôn rau cắt rốn với tất cả tấm lòng nhiệt thành, tình cảm thân thương và bằng các việc làm thiết thực như đóng góp ý kiến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng, quảng bá du lịch, cứu trợ, từ thiện nhân đạo, góp phần xây dựngQuy Nhơnthân thương ngày càng văn minh- sáng xanh-sạch đẹp. Quy Nhơn là mảnh đất tiềm năng và đang trong quá trình nỗ lực tập trung, mời gọi các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội.Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Quy Nhơn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ: “Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ thành phố, phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường kỷ cương, nâng cao trách nhiệm các ngành, các cấp, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh; khai thác tiềm năng, thế mạnh và phát huy mọi nguồn lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững gắn với giải quyết tốt an sinh xã hội, bảo đảm giữ vững quốc phòng – an ninh và trật tựan toàn xã hội; xây dựng và phát triển thành phố Quy Nhơn trở thành thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại”.

donghuong 3

BCH Hội đồng hương Quy Nhơn tại TP. Hồ Chí Minh ra mắt

Tại buổi lễ ra mắt, Ban tổ chức đã bầu ra Ban chấp hành của hội gồm 1 Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch và một ban kiểm soát. Dịp này, Hội đồng hương Quy Nhơn đã trao 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên đang học tập tại TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống mỗi suất trị giá 3 triệu đồng./.

Hoàng Việt - VP

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung