Chiều ngày 26/1, UBND thành phố Quy Nhơn đã tổ chức Lễ truy tặng Huân chương độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước cho đồng chí Dương Văn Lễ - Nguyên Thị ủy viên, Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban hành chính Thị xã Quy Nhơn (nay là UBND thành phố Quy Nhơn).

Đồng chí Dương Văn Lễ sinh năm 1930, tham gia cách mạng 10/1948, được kết nạp Đảng tháng 3/1950, là Tiểu đội trưởng, cán bộ thông tin xã Nhơn Thạnh – Thị xã Quy Nhơn, đồng chí bị địch bắt giam từ 8/1956-8/1957. Sau khi được thả, từ 9/1957-2/1968, đồng chí công tác tại Đội công tác xã Phước Hậu – Thị xã Quy Nhơn, là Bí thư chi bộ cơ quan và phụ trách khu phố 5 (nay là phường Đống Đa – TP Quy Nhơn). Từ 3/1968 – 8/1973, đồng chí là Thị ủy viên, Thường vụ Liên hiệp Công đoàn tỉnh Bình Định, phụ trách Công đoàn Thị xã Quy Nhơn, phụ trách dân vận mặt trận Thị xã Quy Nhơn. Sau thời gian ra miền Bắc để điều trị bệnh, trở về quê hương, từ 6/1975 đến ngày về hưu, đồng chí đã đảm nhiệm các nhiệm vụ là Phó trưởng ban – Ban tổ chức Thị ủy Quy Nhơn, PCT Ủy ban hành chính Thị xã Quy Nhơn (nay là PCT UBND TP Quy Nhơn), Trưởng ban Kiểm tra Đảng Thị ủy Quy Nhơn (nay là Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Quy Nhơn), đồng chí nghỉ hưu tháng 3/1984 và mất tháng 12/1997.

Ghi nhận những cống hiến của đồng chí Dương Văn Lễ, ngày 31/7/2017, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho đồng chí vì đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

hangba

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đình Kha – Phó Bí thư Thành ủy Quy Nhơn đã trao danh hiệu cao quý này cho ông Dương Văn Bình là con trai của đồng chí Dương Văn Lễ.

Thay mặt gia đình, ông Dương Văn Bình đã trân trọng cảm ơn sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước về những thành tích và đóng góp của cha mình, đồng thời hứa sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Việc truy tặng danh hiệu cao quý thể hiện sự biết ơn của Đảng, Nhà nước đối với những cá nhân xuất sắc, trong đó đồng chí Dương Văn Lễ là một đảng viên điển hình. Những việc làm của đồng chí Dương Văn Lễ là tấm gương để mọi người học tập, noi theo./.

Hoàng Việt - VP

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung