Sáng nay, 23.5, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 chính thức diễn ra trên địa bàn toàn tỉnh (trừ các khu vực bỏ phiếu sớm vào ngày 22.5). Sau những ngày nắng nóng, tiết trời hôm nay lại dịu mát, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nô nức tham gia ngày hội của non sông.

TP Quy Nhơn: Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch

* 6 giờ sáng 23.5, công tác chuẩn bị tại khu vực bỏ phiếu ở khu phố 1, phường Nguyễn Văn Cừ đã hoàn tất. 6 giờ 15 phút, lễ chào cờ khai mạc bắt đầu. Lễ khai mạc được tiến hành trang nghiêm, nhanh, gọn.

24 BT t nh y

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (ngoài cùng bên trái) tham gia bỏ phiếu. ẢNH: VĂN TRANG

Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh - tham dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu bầu cử đầu tiên. 

24 do thân nhi t

Đo thân nhiệt cho cử tri trước khi vào khu vực bỏ phiếu. ẢNH: VĂN TRANG

Điểm đáng chú ý tại khu vực bỏ phiếu này là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc. Tất cả mọi người ra vào đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Người nào không có khẩu trang thì được cấp tại chỗ.

24 niêm phong

Niêm phong hòm phiếu theo quy định. ẢNH: VĂN TRANG

Trước khi nhận phiếu bầu, nhiều cử tri chăm chú đọc thông tin tóm tắt về các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được niêm yết. 

24 ctri xem ti u s

Cử tri xem tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. ẢNH: VĂN TRANG

Nhà ở đường Chương Dương gần khu vực bỏ phiếu, nhưng bận bịu, bà Phạm Thị Chính chưa ghé để xem tiểu sử; sáng 23.5 bà đến sớm hơn để đọc kỹ. "Phải nghiên cứu kỹ xem trình độ, công việc của từng ứng cử viên để bầu cho đúng. Tôi thấy các ứng cử viên nhiệm kỳ này rất "chất lượng", có thể đại diện cho tiếng nói của cử tri", bà Chính chia sẻ.

24 ctri nh n phi u

Cử tri nhận phiếu bầu cử theo khu vực cư trú. ẢNH: VĂN TRANG

* 6 giờ 30 phút, khu vực bỏ phiếu tại khu phố 1, phường Quang Trung bắt đầu khai mạc ngày hội bầu cử.

Sau khi hoàn tất các nghi lễ chào cờ, khai mạc, kiểm tra thùng phiếu, đúng 7 giờ, đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV - là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên. 

24 phó BT TT

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn tham gia bỏ phiếu. ẢNH: NGUYỄN HÂN

Theo ghi nhận của phóng viên, cử tri địa phương đi bầu cử từ khá sớm với tâm trạng hồ hởi, phấn khởi. Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, trước khi vào khu vực bầu cử, cử tri được nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, cấp phát khẩu trang và yêu cầu đứng giãn cách. Không khí bầu cử diễn ra nghiêm túc, đúng theo các quy định.

Phó BTTT2

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn trò chuyện cùng cử tri. ẢNH: NGUYỄN HÂN

Có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền công dân, cử tri Trần Bạch Đằng (82 tuổi, ở tổ 5, khu phố 1, phường Quang Trung) bày tỏ: "Để bầu chọn được những đại biểu thật sự có đức, có tài, trước ngày bầu cử tôi đã đến đây để nghiên cứu kỹ về tiểu sử, quá trình công tác của từng ứng cử viên. Hôm nay là ngày bầu cử, tôi lại đến sớm, đọc thêm lần nữa trước khi thực hiện quyền bầu cử của mình. Tôi tin tưởng và kỳ vọng những đại biểu trúng cử phải giữ đúng lời hứa với cử tri, phản ảnh những tâm tư, nguyện vọng của cử tri với Quốc hội và HĐND các cấp".

24 xem ti u s tóm t t

Cử tri xem tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên. ẢNH: NGUYỄN HÂN

* Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, sáng 23.5, cử tri của khu phố 8, phường Nguyễn Văn Cừ nô nức đi bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

6 giờ 50 phút, nhiều cử tri đã có mặt tại điểm bầu cử để dự lễ khai mạc.

24 quang c nh l

Quang cảnh lễ khai mạc. ẢNH: NGỌC TÚ

Tham dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

24 ch vu

Đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ bỏ phiếu. ẢNH: NGỌC TÚ

Khu vực bỏ phiếu số 8 phường Nguyễn Văn Cừ có 912 cử tri; trong đó có 49 học sinh lớp 12 Trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh đến từ các huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão, Hoài Ân, Tây Sơn đang ở lại Trường để ôn thi. 

Danh sách và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên ĐBQH, HĐND các cấp được niêm yết ở nơi ra vào, rất thuận tiện để cử tri tham khảo, cân nhắc, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài. 

24 h c sinh

Cử tri là học sinh đến khu vực bỏ phiếu từ khá sớm. ẢNH: NGỌC TÚ

Sau lễ khai mạc, đông đảo cử tri đã tham gia bỏ phiếu. Các bước thực hiện công tác bầu cử đều tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19. 

* Sáng 23.5, tại khu vực bỏ phiếu ở khu phố 5 phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Phó UBBC tỉnh cùng các cử tri dự khai mạc bầu cử.

24 chào c

Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm. ẢNH: KIỀU ANH

Khu vực bỏ phiếu tại khu phố 5 phường Nguyễn Văn Cừ có 1.670 cử tri. Để đảm bảo trang trọng và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, số cử tri tham dự khai mạc được giới hạn. Cử tri đến bầu cử được yêu cầu thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch. Sau nghi thức chào cờ và kiểm tra, niêm phong hòm phiếu, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh là người bỏ lá phiếu đầu tiên. 

25 ng tu n thanh

Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh cùng các cử tri nhận phiếu bầu cử. ẢNH: KIỀU ANH

24 ng tu n thanh2

Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh thực hiện nghĩa vụ bầu cử tại nơi cư trú. ẢNH: KIỀU ANH

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và sự hướng dẫn của các thành viên tổ bầu cử, công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Nguồn Báo Bình Định.

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

vanban3

tuyendung