Tổ đại biểu HĐND Thành phố đơn vị số 7, gồm 02 phường: Nguyễn Văn Cừ và Trần Phú. Trong tháng 4 và tháng 5 năm 2018 đã tiến hành sinh hoạt tổ, phân công các đại biểu trong tổ về tại các phường đi địa bàn để nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng của cử tri; giám sát các kiến nghị của bà con cử tri đã phản ánh và theo dõi các cơ quan, ban ngành chức năng đã trả lời, xem xét giải quyết các kiến nghị của bà con cử tri, cụ thể như sau:

* Đối với kiến nghị của cử tri phường Trần Phú:

1/ Đường Kim Đồng có 01 cột điện, nước và bùn xì lên ngay chân cột. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra để tránh gây chập điện và ngã đổ. UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng làm việc với nhà thầu thi công và đã khắc phục xong.

2/ Nhu cầu lắp đặt hệ thống thoát nước hẻm 12 Trần Phú và hẻm 211 Tăng Bạt Hổ. Hai hẻm này đã được UBND TP đưa vào danh mục công tác quản lý, vận hành hệ thống thoát nước TP năm 2018.

3/ Các quán ăn đường phố khá phổ biến, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra ATTP để đảm bảo sức khỏe cho người dân. UBND thành phố đã và đang chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với chính quyền các phường xã trong công tác kiểm tra, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; đồng thời xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

* Đối với kiến nghị của cử tri phường Nguyễn Văn Cừ:

1/ Đoạn đường từ số nhà 169 đến 233 Cần Vương hiện nay chỉ có 07 nhà là có vỉa hè, số còn lại chưa có vỉa hè và đoạn từ ngã ba Nguyễn Thị Minh Khai – Lý Thái Tổ đến ngã tư đèn xanh, đèn đỏ Nguyễn Thái Học-Lý Thái Tổ cũng chưa có vỉa hè, người dân tràn ra đường buôn bán gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông. Đề nghị UBND thành phố sớm xem xét, giải quyết. UBND thành phố đã chỉ đạo và giao UBND phường NVC kiểm tra, rà soát thống kê đầy đủ hiện trạng các tuyến vỉa hè trên và báo cáo cụ thể để UBND thành phố xem xét, chỉ đạo.

2/ UBND thành phố quan tâm sớm giải quyết lắp đặt hệ thống thoát nước, hệ thống đèn chiếu sáng, nạo vét các hố ga, cống rãnh trên địa bàn phường. UBND thành phố đã chỉ đạo Ban quản lý dịch vụ công ích phối hợp 03 Công ty công ích của TP và phường kiểm tra thực tế và đề xuất UBND thành phố xem xét, chỉ đạo.

3/ Khu kho lạnh đường Ngô Gia Tự có 09 hộ dân nằm trong diện quy hoạch, hiện nay các hộ này nhà đã xuống cấp có thể sập đổ, đột nát nhưng không được sửa chữa và xây dựng. Các trường hợp trên nằm trong dự án quy hoạch khu đô thị Thương mại-Dịch vụ phía tây An Dương Vương do Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh làm chủ đầu tư và hiện đang triển khai thực hiện.

4/ Đề nghị nâng cấp và thảm nhựa đoạn hẻm 333 và 387 đường Nguyễn Thị Minh Khai vì hai hẻm này đã xuống cấp ổ gà, bong tróc gây khó khăn trong đi lại cho nhân nhân.

5/ Khi cấp giấy phép xây dựng đối với khách sạn, nhà nghỉ đề nghị ngành chức năng phải yêu cầu chủ đầu tư bố trí địa điểm đậu, đỗ xe phù hợp tránh để xảy ra tình trạng đậu đỗ tràn lan trên vỉa hè ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. UBND thành phố sẽ kiến nghị Sở xây dựng về nội dung này.

6/ Hiện nay đoạn đường An Dương Vương giao nhau với đường Trần Văn Ơn trước khách sạn Hoàng Yến đã có biển cấm nhưng tình trạng xe taxi thường xuyên đậu đỗ tràn lan gây mất ATGT. Trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm.      

Tạ Thị Quỳnh Nga - TỔ ĐB HĐND THÀNH PHỐ (ĐƠN VỊ SỐ 7)

Video TP. Quy Nhơn

Quy Nhơn qua ảnh

Quan hệ Quy Nhơn - Yongsan

giadat

lichtiep

ketquakntc

vanban3

tuyendung