Ẩm thực

Bún chả cá - đặc sản của Quy Nhơn

(0 bình chọn)
Viết bởi 
on 10/07/2017

Xứ biển Quy Nhơn có nhiều món ăn ngon, và nếu không nhắc đến bún chả cá Quy Nhơn là một thiếu sót khi nói về ẩm thực nơi này.

chaca

Bún chả cá Quy Nhơn được lọt vào Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu Việt Nam (2011 – 2016) do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) bình chọn.

Bún chả cá Quy Nhơn ngon nhờ nguyên liệu làm chả cá, nước lèo nấu bún và rau xanh.Thứ nhất, chả cá được chế biến từ những con cá tươi như cá thu, cá thửng, cá mối, cá rựa, cá chuồn… nạo phần thịt cá trộn với gia vị (hành, tiêu, tỏi, ớt, muối, đường) rồi xay nhuyễn. Chả thấm gia vị, vo viên hoặc khuôn thành miếng, đem chiên hoặc hấp lên theo sở thích. Thứ hai, nước lèo nấu bún không phải từ xương heo mà được ninh từ xương cá tươi cho thêm hành tím, quả thơm, nước trong veo, ngọt mà không bị tanh.Thứ ba, tô bún chả cá phải ăn kèm với đủ loại rau xanh gồm xà lách, hành, ngò, rau muống chẻ, bắp chuối. Một tô bún chả cá Quy Nhơn ngon đúng điệu chính là sự hòa quyện giữa bún, chả cá, nước lèo và rau ăn kèm, thêm chút chua của chanh, cay của ớt.

Ngày nay, bún chả cá Quy nhơn cũng đã có mặt ở các thành phố lớn. Thế nhưng để có thể thưởng thức được trọn vẹn sự thơm ngon của món ăn thì không đâu bằng được chính nơi này. Hãy một lần đến với thành phố biển xinh đẹp để thưởng thức món Bún chả cá tươi ngon và sự thân thiện của người dân quê chân chất. 

Một số quán ăn nổi tiếng với món bún chả cá Quy Nhơn mà thực khách nên ghé đến:

- Quán bún Thùy: 261 Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn - ĐT: 0988 207 877

- Quán bún cá Phượng Tèo: 159 Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn

- Quán bún cá Ngọc Liên: 379 Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn

- Quán bún cá Thuận Hồng: 415 Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn

 

 

 

 

Thông tin bổ sung

  • Địa chỉ: Quán bún cá Phượng Tèo: 159 Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn
  • Tọa độ X: 13.767896
  • Tọa độ Y: 109.228286
Chỉnh sửa lần cuối vào 2017-08-09 07:02:22

Facebook