Ẩm thực
Bờ biển Quy Nhơn dài 42 km, có nguồn tài nguyên sinh vật biển phong phú, có nhiều loại đặc sản quý, có giá trị kinh tế cao. Tài nguyên thủy sinh vật ngập mặn không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển đời sống, kinh tế, da dạng sinh học mà còn có vai trò quan trọng đối với hoạt động dịch vụ du lịch, góp phần làm tăng tính hấp dẫn của du lịch địa phương...
Là món bánh dân dã được rất nhiều người yêu thích, bánh xèo được làm từ bột gạo có quyện một chút bột nghệ và nước cốt dừa. Đã từ lâu, bánh xèo tôm nhảy trở thành một món ăn nổi tiếng và mang hương vị riêng của quê hương Bình Định. Phần nhân bao gồm tôm đất nhỏ nhưng chắc thịt. Đĩa bánh xèo dọn ra với sắc màu...
Ngoài món bún chả cá, món bánh canh chả cá Quy Nhơn không kém phần hấp dẫn. Bánh canh chả cá Quy Nhơn có hai loại, bánh canh sợi bột gạo và bánh canh sợi bột mì. Cách chế biến chả cá và nước lèo giống như món bún chả cá. Bánh canh được ăn kèm với giá sống, rau thơm. Bánh canh chả cá Quy Nhơn được lọt vào Top 50 món ăn đặc...
Xứ biển Quy Nhơn có nhiều món ăn ngon, và nếu không nhắc đến bún chả cá Quy Nhơn là một thiếu sót khi nói về ẩm thực nơi này. Bún chả cá Quy Nhơn được lọt vào Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu Việt Nam (2011 – 2016) do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) bình chọn. Bún chả cá Quy Nhơn ngon nhờ nguyên liệu làm chả cá, nước lèo nấu bún và rau...
Bánh hỏi là món khá quen thuộc ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, mỗi vùng lại có một cách ăn riêng như bánh hỏi ăn kèm với thịt nướng, heo quay hoặc tôm cháy… còn với người dân đất võ Bình Định, bánh hỏi phải được ăn cùng lòng heo và kèm thêm tô cháo lòng nóng hổi thì mới đúng là món ăn đặc sản của người...

Facebook